Yonhap: Nga rút hầu hết người khỏi đại sứ quán ở Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
Các biện pháp phòng chống COVID-19 chặt chẽ được áp dụng ở Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)
Các biện pháp phòng chống COVID-19 chặt chẽ được áp dụng ở Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Một quan chức Hàn Quốc hôm nay nói rằng Nga đã rút hầu hết người khỏi đại sứ quán ở Triều Tiên vì tình cảnh thiếu thốn và các biện pháp hạn chế chặt chẽ để đối phó với đại dịch COVID-19, Yonhap đưa tin.

NK News, một trang tin chuyên về Triều Tiên, nói rằng hàng chục nhân viên thuộc Đại sứ quán Nga đã rời Bình Nhưỡng trên một chuyến tàu hôm 24/11, trong đó có Đại sứ Alexander Matsegora.

“Nga thường có rất đông người làm việc trong đại sứ quán, với khoảng 100 người, nhưng chính phủ hiểu rằng hầu hết trong số họ đã rời đi”, Yonhap dẫn lời quan chức giấu tên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói với báo chí.

Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Trung Quốc là hai trong số khoảng 9 cơ quan đại diện ngoại giao vẫn còn ít người ở Triều Tiên, trong khi tất cả 8 cơ quan của Liên Hợp Quốc đã không còn ai ở lại, vị quan chức cho biết.

Bình Nhưỡng áp biện pháp kiểm soát biên giới và hạn chế nghiêm ngặt từ đầu năm ngoái để ngăn virus lây lan, khiến nhiều quốc gia, trong đó có Anh và Đức, phải rút hết nhân viên ngoại giao về nước.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.