Yonhap: Nga rút hầu hết người khỏi đại sứ quán ở Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
Các biện pháp phòng chống COVID-19 chặt chẽ được áp dụng ở Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)
Các biện pháp phòng chống COVID-19 chặt chẽ được áp dụng ở Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Một quan chức Hàn Quốc hôm nay nói rằng Nga đã rút hầu hết người khỏi đại sứ quán ở Triều Tiên vì tình cảnh thiếu thốn và các biện pháp hạn chế chặt chẽ để đối phó với đại dịch COVID-19, Yonhap đưa tin.

NK News, một trang tin chuyên về Triều Tiên, nói rằng hàng chục nhân viên thuộc Đại sứ quán Nga đã rời Bình Nhưỡng trên một chuyến tàu hôm 24/11, trong đó có Đại sứ Alexander Matsegora.

“Nga thường có rất đông người làm việc trong đại sứ quán, với khoảng 100 người, nhưng chính phủ hiểu rằng hầu hết trong số họ đã rời đi”, Yonhap dẫn lời quan chức giấu tên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói với báo chí.

Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Trung Quốc là hai trong số khoảng 9 cơ quan đại diện ngoại giao vẫn còn ít người ở Triều Tiên, trong khi tất cả 8 cơ quan của Liên Hợp Quốc đã không còn ai ở lại, vị quan chức cho biết.

Bình Nhưỡng áp biện pháp kiểm soát biên giới và hạn chế nghiêm ngặt từ đầu năm ngoái để ngăn virus lây lan, khiến nhiều quốc gia, trong đó có Anh và Đức, phải rút hết nhân viên ngoại giao về nước.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG