Yêu cầu thành lập tổ nghiên cứu giá và quản lý thuốc đặc trị

Yêu cầu thành lập tổ nghiên cứu giá và quản lý thuốc đặc trị
TP - Ngày 11-3, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có buổi làm việc với Bộ Y tế về công tác dược. TS.Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược cho biết hiện thuốc do Việt Nam sản xuất chiếm 50%. Nhưng hiện mới chỉ có một nhà máy sản xuất nguyên liệu thuốc kháng sinh nhóm Penicillin với quy mô rất nhỏ; thị phần thuốc chiết xuất từ dược liệu chiếm 10% thị trường và nhiều năm không tăng thêm.

Về việc quản lý tiền chất gây nghiện khiến người dân băn khoăn, ông Trương Quốc Cường cho biết Bộ Y tế sẽ cho điều chỉnh Thông tư về quản lý thuốc gây nghiện cho phù hợp với thực tế.

Bộ Y tế thừa nhận có một số văn bản về quản lý tiền chất gây nghiện còn bất cập và đề xuất Chính phủ cho phép xây dựng Nghị định về quản lý giá thuốc; xem xét chuyển công tác quản lý giá thuốc về các bộ chuyên ngành như Bộ tài chính.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bộ Y tế sớm chủ trì phối hợp với một số bộ thành lập tổ công tác nghiên cứu về giá thuốc và quản lý thuốc đặc trị, biệt dược.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.