Yêu cầu thành lập tổ nghiên cứu giá và quản lý thuốc đặc trị

Yêu cầu thành lập tổ nghiên cứu giá và quản lý thuốc đặc trị
TP - Ngày 11-3, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có buổi làm việc với Bộ Y tế về công tác dược. TS.Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược cho biết hiện thuốc do Việt Nam sản xuất chiếm 50%. Nhưng hiện mới chỉ có một nhà máy sản xuất nguyên liệu thuốc kháng sinh nhóm Penicillin với quy mô rất nhỏ; thị phần thuốc chiết xuất từ dược liệu chiếm 10% thị trường và nhiều năm không tăng thêm.

Về việc quản lý tiền chất gây nghiện khiến người dân băn khoăn, ông Trương Quốc Cường cho biết Bộ Y tế sẽ cho điều chỉnh Thông tư về quản lý thuốc gây nghiện cho phù hợp với thực tế.

Bộ Y tế thừa nhận có một số văn bản về quản lý tiền chất gây nghiện còn bất cập và đề xuất Chính phủ cho phép xây dựng Nghị định về quản lý giá thuốc; xem xét chuyển công tác quản lý giá thuốc về các bộ chuyên ngành như Bộ tài chính.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bộ Y tế sớm chủ trì phối hợp với một số bộ thành lập tổ công tác nghiên cứu về giá thuốc và quản lý thuốc đặc trị, biệt dược.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

TPO - Trước bối cảnh TPHCM mở cửa và chung sống với dịch bệnh, số ca nhiễm đã tăng cao trở lại. Để thích ứng với tình hình mới, các bệnh viện dã chiến điều trị COVID đã triển khai mở rộng lại hệ thống điều trị, bổ sung thêm hệ thống trang thiết bị chuyên dụng để cứu chữa bệnh nhân. 
Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an

Kiểm tra nhiều cơ quan Trung ương, phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

TPO - “Thời gian vừa qua, từ thực tiễn công tác và qua kiểm tra trực tiếp, chúng tôi kiểm tra 26 bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương có hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia đã phát hiện có lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng bị lây nhiễm mã độc phần mềm gián điệp”, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, thông tin.