Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để tăng cường nguồn nhân lực cho cuộc chiến chống dịch, Bệnh viện phụ sản Hùng Vương vừa cử 87 nhân sự tham gia công tác tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16. Đây là cơ sở có quy mô 2.800 giường sẽ chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 28/7.
Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 1

Sáng 27/7, Bệnh viện Hùng Vương cho biết, nhóm bác sĩ tham gia chống dịch COVID-19 gồm 87 nhân sự, trong đó có 3 lãnh đạo, 8 quản lý, 25 bác sĩ, 47 hộ sinh, điều dưỡng, kỹ thuật viên và 4 nhân viên hành chính đã nhận nhiệm vụ và lên đường đến Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16 tại quận 7, TPHCM. 87 y bác sĩ của Bệnh viện phụ sản Hùng Vương sẽ trực tiếp điều hành Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16.

Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 2
Đây là bệnh viện có quy mô 2.800 giường sẽ chính thức tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 28/7 là những trường hợp F0 có biểu hiện bệnh nhẹ. Ngoài nhiệm vụ trên, bệnh viện Hùng Vương còn tham gia hỗ trợ Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 Cần Giờ với 10 nhân sự; Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 số 2 với 26 nhân sự.
Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 3

Các y bác sĩ đã mang theo nhiều vật tư y tế cần thiết phục vụ cho hoạt động chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 4

Tại trụ sở của bệnh viện, để chủ động công tác phòng chống dịch hiện nay đã tạm chia thành 2 khu vực chính, trong đó một khu phục vụ cho các bệnh nhân thường, không có nguy cơ nhiễm và không mắc COVID-19. Một khu vực khác tách biệt chuyên điều trị các các bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có nhu cầu sinh và chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 5

Cuộc chiến với COVID-19 được dự báo còn nhiều khó khăn, lực lượng y tế luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 6

Những y bác sĩ trẻ tràn đầy nhiệt huyết đã xung phong mang chuyên môn của mình phục vụ hoạt động chống dịch.

Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 7

Cùng với những lời động viên tinh thần các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc bệnh viện Hùng Vương cũng đề nghị tất cả cán bộ, nhân viên của bệnh viện phải tuyệt đối tuân thủ kỷ luật và các nguyên tắc an toàn, tránh lây nhiễm để bảo vệ sức khỏe của bản thân, duy trì lực lượng chăm sóc người bệnh. Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16 sẽ chính thức tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 28/7.

MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Khi chưa được phát hiện, người Rục sống trong hang đá giữa mênh mông núi đá của đại ngàn Trường Sơn

Tộc người 'bí ẩn nhất thế giới', chuyện chưa kể

TP - Những năm 1958 - 1959, trong chuyến tuần tra biên giới, một tổ Công an vũ trang Cà Xèng (nay là Biên phòng) phát hiện một nhóm “người rừng”, thoắt ẩn, thoắt hiện giữa hệ núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, gần biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận Quảng Bình. Họ sinh sống trong các hang đá, mái đá, lấy vỏ cây làm khố, săn bắt, hái lượm để sinh sống qua ngày - đó là tộc người Rục.
Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.