Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để tăng cường nguồn nhân lực cho cuộc chiến chống dịch, Bệnh viện phụ sản Hùng Vương vừa cử 87 nhân sự tham gia công tác tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16. Đây là cơ sở có quy mô 2.800 giường sẽ chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 28/7.
Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 1

Sáng 27/7, Bệnh viện Hùng Vương cho biết, nhóm bác sĩ tham gia chống dịch COVID-19 gồm 87 nhân sự, trong đó có 3 lãnh đạo, 8 quản lý, 25 bác sĩ, 47 hộ sinh, điều dưỡng, kỹ thuật viên và 4 nhân viên hành chính đã nhận nhiệm vụ và lên đường đến Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16 tại quận 7, TPHCM. 87 y bác sĩ của Bệnh viện phụ sản Hùng Vương sẽ trực tiếp điều hành Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16.

Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 2
Đây là bệnh viện có quy mô 2.800 giường sẽ chính thức tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 28/7 là những trường hợp F0 có biểu hiện bệnh nhẹ. Ngoài nhiệm vụ trên, bệnh viện Hùng Vương còn tham gia hỗ trợ Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 Cần Giờ với 10 nhân sự; Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 số 2 với 26 nhân sự.
Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 3

Các y bác sĩ đã mang theo nhiều vật tư y tế cần thiết phục vụ cho hoạt động chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 4

Tại trụ sở của bệnh viện, để chủ động công tác phòng chống dịch hiện nay đã tạm chia thành 2 khu vực chính, trong đó một khu phục vụ cho các bệnh nhân thường, không có nguy cơ nhiễm và không mắc COVID-19. Một khu vực khác tách biệt chuyên điều trị các các bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có nhu cầu sinh và chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 5

Cuộc chiến với COVID-19 được dự báo còn nhiều khó khăn, lực lượng y tế luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 6

Những y bác sĩ trẻ tràn đầy nhiệt huyết đã xung phong mang chuyên môn của mình phục vụ hoạt động chống dịch.

Y bác sĩ bệnh viện phụ sản tại TP HCM 'ra trận' điều trị COVID-19 ảnh 7

Cùng với những lời động viên tinh thần các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc bệnh viện Hùng Vương cũng đề nghị tất cả cán bộ, nhân viên của bệnh viện phải tuyệt đối tuân thủ kỷ luật và các nguyên tắc an toàn, tránh lây nhiễm để bảo vệ sức khỏe của bản thân, duy trì lực lượng chăm sóc người bệnh. Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16 sẽ chính thức tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 28/7.

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói gì về giá thịt heo?

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói gì về giá thịt heo?

TP - Liên quan giá thịt heo được nông dân bán ra thấp nhưng đến tay người tiêu dùng lại cao, trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội ngày 24/10, Bộ trưởng Bộ NN&PT NT Lê Minh Hoan cho biết, sẽ phối hợp với các bộ, cơ quan để giải quyết vấn đề lưu thông, không bị tắc ở khâu vận chuyển. Vì thời gian qua do dịch bệnh làm phát sinh chi phí, thương lái sẽ trừ vào giá thành, đẩy giá xuống để bù lại.
Miền Trung tiếp tục mưa lớn

Miền Trung tiếp tục mưa lớn

TP - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, chiều 24/10, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông khu vực giữa và Nam Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).