Google News

Xuyên tạc hoạt động lực lượng chức năng, chủ tài khoản facebook ở Điện Biên bị bắt

TPO - Công an tỉnh Điện Biên vừa thông tin, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam với Phạm Văn Lộc (SN 1980, trú Đội 18, phường Mường Thanh) về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, theo cơ quan điều tra, Lộc là chủ tài khoản Facebook “Phạm Lộc Đb”. Từ cuối tháng 12/2025 đến ngày 26/3/2026, đối tượng đã đăng tải 10 bài viết có nội dung chưa được kiểm chứng, không chính thống. Đồng thời Lộc đăng video, bình luận với nội dung xuyên tạc, quy kết sai sự thật về hoạt động của cơ quan, lực lượng chức năng.

Các bài đăng thu hút hơn 602.000 lượt xem, khoảng 20.000 lượt tương tác và gần 2.000 lượt bình luận, chia sẻ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

30478.jpg
30477.jpg
Đối tượng Phạm Văn Lộc tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Điện Biên.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 1/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Văn Lộc về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ để đăng tải, chia sẻ thông tin trên không gian mạng, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo khoản 1, Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Công an tỉnh Điện Biên khuyến cáo người dân chấp hành quy định pháp luật khi tham gia mạng xã hội, không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng.