Xưng nhà báo nhận tiền chạy án ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 24/3, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) đã tạm giữ Đỗ Xuân Tuấn (SN 1978, quê Thanh Hoá) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, do biết chị Nguyễn Thị T. (SN 1986, quê Quảng Ngãi) có người thân đang bị Công an TP Dĩ An tạm giữ về hành vi trộm cắp tài sản nên Tuấn đã đến làm quen, tự xưng là nhà báo và có nhiều mối quan hệ với công an, viện kiểm sát… có thể giúp chạy án cho người nhà chị Thuý được nhẹ tội và được tại ngoại.

Qua nhiều lần trao đổi, Tuấn yêu cầu chị T. đưa 55 triệu đồng để lo việc chạy án. Sau đó, Tuấn đưa chị T. đến gặp một người tự xưng là cán bộ công an và người này hứa giúp chạy cho người thân chị T. được nhẹ tội.

Tiếp đó, Tuấn yêu cầu chị T. đưa trước số tiền 15 triệu đồng, 40 triệu đồng còn lại sẽ nhận sau.

Ngày 23/3, khi Tuấn đang nhận tiền thì bị lực lượng cảnh sát hình sự bắt giữ. Khám xét nơi ở của Tuấn, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu và con dấu giả của một số cơ quan nhà nước.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.