Xúc động 'Khúc tráng ca hòa bình' tại điểm cầu Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình "Khúc tráng ca hòa bình" tại điểm cầu Quảng Nam thu hút sự theo dõi của rất đông đại biểu và người dân địa phương.
Xúc động 'Khúc tráng ca hòa bình' tại điểm cầu Quảng Nam ảnh 1

Chương trình "Khúc tráng ca hoà bình" diễn ra tại điểm cầu Quảng Nam (Ảnh: Hoài Văn)

"Khúc tráng ca hòa bình" là chương trình đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), được tổ chức tại 6 điểm cầu: Hà Nội, TPHCM, Hà Giang, Quảng Nam, Bình Định, An Giang.

Xúc động 'Khúc tráng ca hòa bình' tại điểm cầu Quảng Nam ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự tại điểm cầu chương trình "Khúc tráng ca hòa bình" tại Quảng Nam.

Điểm cầu Quảng Nam được tổ chức tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú; Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường...

Xúc động 'Khúc tráng ca hòa bình' tại điểm cầu Quảng Nam ảnh 3

“Khúc tráng ca hòa bình” gồm 3 chương: Những dấu chân hòa bình, Bài ca không quên và Khát vọng hòa bình; tái hiện lại những trang sử hào hùng của dân tộc, với biết bao con người đã ngã xuống cho khát vọng hòa bình cháy bỏng của người Việt Nam, trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Xúc động 'Khúc tráng ca hòa bình' tại điểm cầu Quảng Nam ảnh 4

Rất đông đại biểu và người dân theo dõi chương trình.

Xúc động 'Khúc tráng ca hòa bình' tại điểm cầu Quảng Nam ảnh 5
Xúc động 'Khúc tráng ca hòa bình' tại điểm cầu Quảng Nam ảnh 6
Xúc động 'Khúc tráng ca hòa bình' tại điểm cầu Quảng Nam ảnh 7
Xúc động 'Khúc tráng ca hòa bình' tại điểm cầu Quảng Nam ảnh 8

Những hình ảnh tại điểm cầu Quảng Nam.

Quảng Nam là địa phương có số đối tượng chính sách rất lớn, chiếm hơn 23% dân số cả tỉnh. Mặc dù thời gian qua, trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị của Quảng Nam luôn xác định công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Tỉnh không ngừng tập trung huy động mọi nguồn lực để chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.