Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu người có công cách mạng tỉnh Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, suốt 75 năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn ghi nhớ, trân trọng, biết ơn và coi việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công là vinh dự, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, của mọi người dân, thế hệ.
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu người có công cách mạng tỉnh Quảng Nam ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt đại biểu người có công cách mạng tiêu biểu tỉnh Quảng Nam.

Chiều 27/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác Trung ương dự buổi gặp mặt người có công cách mạng tiêu biểu tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu người có công cách mạng tỉnh Quảng Nam ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, Quảng Nam là tỉnh có số đối tượng chính sách rất lớn, chiếm hơn 23% dân số cả tỉnh. Mặc dù thời gian qua, trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị của Quảng Nam luôn xác định công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Tỉnh không ngừng tập trung huy động mọi nguồn lực để chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công và thân nhân người có công là điều rất đáng trân trọng.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu người có công cách mạng tỉnh Quảng Nam ảnh 3

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà đại biểu dự lễ.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến, năng động, đổi mới, đi đầu trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Làm tốt việc này mới có đủ nguồn lực và điều kiện để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công. Đảm bảo người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú và có 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh - liệt sĩ.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu người có công cách mạng tỉnh Quảng Nam ảnh 4

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu dự gặp mặt.

Đồng thời tỉnh Quảng Nam tiếp tục huy động nguồn lực thực hiện hỗ trợ nhà ở người có công để giải quyết cơ bản về nhà ở đối với người có công trong những năm tới. Quan tâm đầu tư nâng cấp, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Cùng với đó cần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, tiếp tục khẳng định công tác “Đền ơn đáp nghĩa” không chỉ là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước mà còn là nghĩa vụ của toàn dân, toàn xã hội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức buổi lễ trao 75 phần quà tặng đại biểu là người có công tiêu biểu của tỉnh. Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và thăm 2 gia đình chính sách tại TP Tam Kỳ.

MỚI - NÓNG
TS Nguyễn Tuấn Anh
Người trẻ dễ tập nhiễm, bắt chước
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu Thanh niên (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam), nhấn mạnh, việc tiếp xúc các hình ảnh, video không lành mạnh và trong thời gian dài dễ khiến người trẻ ít có khả năng phòng vệ, hình thành cơ chế tập nhiễm, hiện thực hóa lời nói, quan điểm lệch lạc của giang hồ mạng vào cách sống.