Xúc động hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong ‘Trở về giữa yêu thương’

TPO - Tập 37 “Trở về giữa yêu thương” phát sóng 21h tối 22/2 trên VTV1 là tập phim gây xúc động nhất dành cho khán giả. Đây là tập cuối cùng có sự xuất hiện của NSND Hoàng Dũng trong phần 1 của bộ phim.

 “Trở về giữa yêu thương” phần 1 kết thúc ở tập 37. Tập phim khiến khán giả rưng rưng không chỉ ở tình huống phim, mà quan trọng hơn đây là những hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh nhỏ. 

Nối vào những dòng hồi tưởng miên man của ông Phương (NSND Hoàng Dũng) ở cuối tập 37 là những hình ảnh đặc biệt mà ê kíp sản xuất dành cho ông. Đó là hình ảnh ông Phương xuyên suốt từ đầu đến hết phần 1 ở nhiều cung bậc cảm xúc, biểu cảm khác nhau. Với tinh thần gửi lời tri ân đặc biệt tới sự đóng góp đặc biệt của NSND Hoàng Dũng, đạo diễn Trịnh Lê Phong chọn bức ảnh ông cười tươi để khép lại phần 1.

Xúc động hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong ‘Trở về giữa yêu thương’ ảnh 1 Hình ảnh ấm áp của NSND Hoàng Dũng ở tập cuối phần 1 "Trở về giữa yêu thương"
Những hình ảnh tri ân đặc biệt này gây xúc động mạnh. Khán giả đau buồn, tiếc thương trước sự ra đi của ông, nhưng sẽ lưu giữ và nhớ mãi hình ảnh NSND Hoàng Dũng nở nụ cười ấm áp từ biệt trên màn ảnh nhỏ.
Xúc động hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong ‘Trở về giữa yêu thương’ ảnh 2 Lời tri ân của ê kíp dành cho cố NSND Hoàng Dũng
NSND Hoàng Dũng không đi hết bộ phim, chỉ có thể tham gia phần 1. Cuối năm 2020, NSND Hoàng Dũng bắt đầu phải nhập viện điều trị. Phần 2 “Trở về giữa yêu thương” do NSND Trung Anh đảm nhận vai ông Phương thay cố NSND Hoàng Dũng. Quyết định của NSND Trung Anh chính là tình cảm của một người em thân thiết dành cho người anh, người nghệ sĩ mà ông kính trọng.

Ở tập cuối cùng của phần 1, ông Phương (NSND Hoàng Dũng) ấm ức khi căng thẳng với bà Hoạt giúp việc. Câu chuyện cỏn con nhưng lại khiến quan hệ cha-con sứt mẻ. Ông Phương mất chiếc USB dữ liệu quan trọng, có ý nhẹ nhàng hỏi bà Hoạt nhưng bà giúp việc lại bù lu bù loa ăn vạ, nói ông Phương đổ tội ăn cắp. Bà liền gọi vợ chồng Toàn (Anh Tuấn), Yến (Việt Hoa) về giải quyết.

Xúc động hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong ‘Trở về giữa yêu thương’ ảnh 3 Mâu thuẫn vụn vặt với bà giúp việc
Toàn bực bội vì lần thứ hai bị bà giúp việc gọi về nhà, dằn dỗi không muốn tiếp tục làm việc. Chưa chịu tìm hiểu câu chuyện, anh lại quay sang trách bố mình khó tính, cố tình kiếm cớ để đuổi giúp việc đi.
Xúc động hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong ‘Trở về giữa yêu thương’ ảnh 4  Ông Phương cáu vì con trai không chịu hiểu và tin ông
Tranh luận với chị gái Thu (Hoa Thúy), Toàn-Yến khăng khăng đòi lắp camera như hình thức “trông nom” bố, nhưng Thu phản đối bởi thế khác nào “giam lỏng”. Yến vẫn muốn thuê giúp việc theo giờ để chăm bố chồng, còn Thu có thể chia ca chăm sóc.
Xúc động hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong ‘Trở về giữa yêu thương’ ảnh 5  Ông Phương rưng rưng nhớ lại hoàn cảnh 
Sau cơn nóng giận nói chuyện với con trai, ông Phương lại đấu dịu. Trong câu chuyện với con gái, ông Phương cười cười nhắc vợ chồng Toàn-Yến thường nấu món canh ông yêu thích. Ông vỗ về con gái rằng muốn cho Toàn ra ở riêng cũng bởi ông mong cậu sẽ trưởng thành, bởi 30 tuổi đầu rồi nhưng Toàn lại chưa có gì trong tay. Ông lăn tăn một phần bởi từ nhỏ Toàn được bảo bọc quá, chẳng là cậu ra đời muộn khi mẹ Toàn sức yếu và có tuổi.
Xúc động hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong ‘Trở về giữa yêu thương’ ảnh 6 Vẫn lòng thương con hết mực, ông Phương chấp nhận cảnh sống cô đơn để con ra ngoài ở riêng
Về phần Toàn, sau khi nặng lời và có phần to tiếng với bố, cậu lại rơm rớm nước mắt khi nói chuyện với vợ. Toàn thương bố, nhớ lại những kỷ niệm thơ ấu được bố cõng mỗi khi nhà mưa ngập ngõ, được chăm bẵm từng chút. Vì thế cậu không nỡ để bố sống một mình. Yến khôn khéo vỗ về chồng, rằng khi nào bố già yếu hẳn hai vợ chồng sẽ quay về chăm sóc. Lựa chọn ra ở riêng vừa để khởi nghiệp vừa là cho mỗi người thời gian nhìn lại mình và nhìn lại mối quan hệ giữa hai thế hệ.

Tiễn con gái về, ông Phương còn hớt hải dúi vào tay con gái túi pa tê ngoại gửi về cho con rể. Các con lớn khôn nhưng trong mắt người làm bố như ông Phương vẫn mãi bé bỏng. Tâm tình này của ông Phương cũng như bao ông bố bà mẹ khác.

Xúc động hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong ‘Trở về giữa yêu thương’ ảnh 7 Hình ảnh ông bố hết mực yêu thương các con 
Thẫn thờ trong căn nhà mênh mông, ông nhớ lại những lần trò chuyện với Toàn. Ông Phương vẫn canh cánh nỗi lo con trai út vẫn chưa ổn định. Ông cũng rầu rầu nhớ lại hôm hai vợ chồng Toàn-Yến chuyển nhà đi.

Tập 37 là chuỗi tâm trạng buồn bã, day dứt của ông Phương. NSND Hoàng Dũng rất dễ dàng để hóa thân thành một ông bố cô đơn ở tuổi xế bóng. Không chỉ cô đơn ở nghĩa đen, ông cô đơn trong sự tìm kiếm sự cảm thông, thấu hiểu từ vợ chồng con trai út. Thương con hết mực, nhưng đôi khi tình yêu thương lại khiến con cái ngộp thở và phản kháng.

Xúc động hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong ‘Trở về giữa yêu thương’ ảnh 8 Tâm trạng day dứt của ông khi lo lắng cho con cái
Đúng như mong đợi của NSND Hoàng Dũng khi nhận lời bộ phim này, ông đã nhận được sự đồng cảm của khán giả. Họ soi thấy mình trong nhân vật ông Phương gần gũi, dung dị. NSND Hoàng Dũng có thể mỉm cười ở cõi xa. Ông đã thực sự trở về đất mẹ trong vòng tay yêu thương của gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ.
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.