Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng

TPO - Tang lễ NSND Hoàng Dũng diễn ra giản dị, không ồn ào đúng tinh thần mà ông mong muốn khi còn sống.
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 1
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 2 Lễ tang NSND Hoàng Dũng diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng từ 7h30-8h30 sáng Mùng 9 tháng Giêng (20/2/2021). Lễ truy điệu vào 8h30 cùng ngày. Lễ an táng tổ chức cùng ngày tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. 
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 3
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 4 Từ sớm dàn nghệ sĩ đủ thế hệ tề tựu tại Nhà tang lễ để chờ nói lời vĩnh  biệt người đồng nghiệp, người thầy NSND Hoàng Dũng. Đó là các NSND Minh Hoà, Hoàng Cúc, Lan Hương Bông, Thu Hà, Trung Anh, Trung Hiếu, NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội”, NSƯT Minh Vượng, Đỗ Kỷ, Xuân Bắc, Quốc Khánh... Nghệ sĩ, diễn viên trẻ ở Nhà hát Kịch Hà Nội, các học trò của NSND Hoàng Dũng như Việt Anh, Bảo Anh, Hồng Đăng, Hồng Diễm, Bảo Hân… 
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 5  
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 6 Bên cạnh các nghệ sĩ ở các nhà hát như Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Kịch Quân đội… đông đảo nghệ sĩ, diễn viên truyền hình cũng tới đưa tiễn NSND Hoàng Dũng như: Nhà báo Long Vũ, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc VTV, Giám đốc VFC, cùng các đạo diễn Trịnh Lê Phong “Trở về giữa yêu thương”, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng (Về nhà đi con) và ê kíp diễn viên, nhân viên.
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 7  
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 8 Sự ra đi của NSND Hoàng Dũng tới giờ này vẫn khiến gia đình, đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng. Ông trút hơi thở cuối cùng vào 14h15 phút chiều 14/2 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, hưởng thọ 65 tuổi. 
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 9 Diễn viên Thu Quỳnh lặng người trong lễ tang người thầy đáng kính - NSNSD Hoàng Dũng.
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 10 Các NSƯT: Chí Trung, Sỹ Tiến, Lê Mai, Minh Phương,...và các nghệ sĩ, diễn viên nhà hát Tuổi trẻ đến tiễn biệt NSND Hoàng Dũng.
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 11 Diễn viên Thanh Hương khóc "bố" Hoàng Dũng - người dìu dắt cô ở Nhà hát Kịch Hà Nội.
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 12  
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 13 Trong điếu văn đọc trước anh linh NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội thốt lên: “NSND Hoàng Dũng ra đi quá đường đột! Thật là một tin dữ, một sự đau xót thắt lòng cho những người yêu nghệ thuật, cho bạn nghề, cho mỗi chúng ta”.  “Chúng ta sẽ luôn nhớ ánh mắt ấm áp, nhớ nụ cười hóm hỉnh, thân thương của anh. Hình ảnh anh ngồi bó gối trầm ngâm, suy tư về vai diễn, về vở diễn với điếu thuốc dính chặt trên tay dường như vẫn còn rất gần đâu đây”, NSND Trung Hiếu bùi ngùi.
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 14  
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 15 Anh trai NSND Hoàng Dũng thay mặt gia đình đáp từ, gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, đoàn thể, các nghệ sĩ, đồng nghiệp, học trò và người hâm mộ đưa tiễn NSND Hoàng Dũng. Những lời cuối của người anh đối với người em trai khiến những người có mặt trong lễ truy điệu cay cay nơi khoé mắt. 
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 16 “Em đã tận hiến cả đời cho nghệ thuật. Nghệ thuật đưa em tới những tầm cao. Nhưng Dũng ơi, trong những thứ đó, thứ mà anh thích nhất chính là điều này: Khán giả thương em, các anh chị nghệ sĩ đi trước yêu quý em. Đồng nghiệp chia sẻ, mến mộ em. Gia đình, họ tộc đều yêu quý, tự hào về con người nhân hậu, một nghệ sĩ chân chính…”.
Nghệ sĩ đau buồn lặng đi trong lễ tang NSND Hoàng Dũng ảnh 17 Gia đình và đông đảo nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội, các nghệ sĩ thân thiết theo linh cữu của NSND Hoàng Dũng về quê gốc Hưng Yên-nơi ông yên giấc ngàn thu. Dàn nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội xếp hàng đắm mình trong khúc nhạc "Kiếp tằm"( trong vở Tiếng đàn vùng Mê Thảo). Khúc nhạc mở đầu cho lễ truy điệu NSND Hoàng Dũng, cũng là khúc nhạc vang lên khi đưa linh cữu NSND Hoàng Dũng lên xe tang.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhã Phương khóc và xin lỗi khi đến muộn họp báo phim Song song hai tiếng

Lần đầu tiên đạo diễn Việt 'bóc phốt' diễn viên: Bệnh sao, bảo sao…

TP - Hình như lần đầu tiên trong lịch sử phim ảnh Việt có chuyện đạo diễn “bóc phốt” diễn viên. Lời lẽ đầy đau xót: “Có diễn viên chính nào mà không đăng PR poster, trailer, nhạc phim… Những cái đăng thì toàn phải năn nỉ ỉ ôi và đăng toàn những thứ đi ngược lại với kế hoạch truyền thông của ê-kíp.