Tập cuối cùng NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong bộ phim giờ vàng VTV1

NSND Hoàng Dũng xuất hiện lần cuối trong tập 37 "Trở về giữa yêu thương"
NSND Hoàng Dũng xuất hiện lần cuối trong tập 37 "Trở về giữa yêu thương"
TPO - Tập 37 “Trở về giữa yêu thương” là tập cuối cùng có NSND Hoàng Dũng xuất hiện. Đây cũng là tập cuối của phần 1 “Trở về giữa yêu thương”, phát sóng tối nay 22/2.

“Trở về giữa yêu thương” phần 1 kết thúc ở tập 37, phát sóng 21h tối thứ Hai 22/2 trên VTV1. Đây cũng là tập cuối cùng có sự xuất hiện của NSND Hoàng Dũng. Do sức khỏe suy yếu, NSND Hoàng Dũng không thể tiếp tục hoàn thành vai diễn. Thay ông hoàn thành nửa phim sau chính là NSND Trung Anh.

Ở những tập cuối của phần 1 “Trở về giữa yêu thương”, ông Phương (NSND Hoàng Dũng) trở nên tiều tụy và cô đơn hơn. Vợ chồng Toàn (Anh Tuấn), Yến (Việt Hoa) quyết định dọn ra ở riêng, bỏ ông Phương cô đơn ở lại căn nhà rộng. Dù không vui nhưng ông Phương đành thuận theo ý con.

Tập cuối cùng NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong bộ phim giờ vàng VTV1 ảnh 1 NSND Hoàng Dũng trong tập 37
Lo lắng cho sức khỏe của bố, các con thuê bà giúp việc về chăm lo. Ngược với sự mong đợi của con cái, ông Phương không những bớt cô quạnh, trái lại rơi vào sự quản thúc như đối với con trẻ. Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm khi bà giúp việc đòi nghỉ làm, Toàn lại quay ra trách cứ bố. 

Không còn đâu hình ảnh “Người phán xử” lạnh lùng, hay một chủ tịch tỉnh quyền uy trong “Sinh tử”, NSND Hoàng Dũng rất gần gũi, dung dị trong vai ông giám đốc nhà xuất bản về hưu của “Trở về giữa yêu thương”.

Tập cuối cùng NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong bộ phim giờ vàng VTV1 ảnh 2  Ông Phương chưa thể tìm được tiếng nói chung với con trai và con dâu

Rời chiếc ghế quản lý về với đời thực, ông Phương va đập với không ít mâu thuẫn trong cuộc sống thường ngày. Những thứ lặt vặt, tủn mủn của đời sống và nhất là sự mâu thuẫn về quan điểm, cách sống với các con, đặc biệt là với vợ chồng con trai và con dâu út. Chuyện phim “Trở về giữa yêu thương” không mới, nhưng nó khá đời. Khán giả soi thấy chuyện nhà mình ở đó. Người có tuổi lại tìm thấy bóng dáng mình, thấy sự đồng cảm với ông Phương.

Tập cuối cùng NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong bộ phim giờ vàng VTV1 ảnh 3 NSND Hoàng Dũng thể hiện rất chân thực, rất đời nhân vật ông Phương 

Vai ông Phương không làm khó NSND Hoàng Dũng, chắc chắc là thế. NSND Hoàng Dũng không mấy khó khăn khi vào vai. Bởi ông Phương cũng tầm tuổi nghệ sĩ ngoài đời, cùng chung tình huống một giám đốc về hưu. NSND Hoàng Dũng vào vai ông Phương nhẹ như hơi thở. Tất cả tâm tư, tình cảm của ông Phương đều được thể hiện rất đời thường, không cần phải gồng lên chút nào.

NSND Hoàng Dũng trở về giữa vòng tay yêu thương, khép lại cuộc đời ở tuổi 65. Ông trút hơi thở cuối cùng vào 14h15 ngày 14/2 vì ung thư tụy. NSND Hoàng Dũng được đưa về an táng tại quê nhà Hưng Yên ngày 20/2, lễ tang cử hành giản dị, ấm cúng sáng cùng ngày tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…