Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm ở Quảng Bình

Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm ở Quảng Bình
TP - Ngày 22/1, thông tin từ Chi cục Thú y Quảng Bình cho biết, trên địa bàn Lệ Thủy đang xuất hiện một ổ dịch cúm gia cầm. Đã có 1.030 con vịt bị chết trong một ngày từ đàn vịt 1.700 con của hộ ông Nguyễn Ngọc Xuân ở thôn An Định, Hồng Thủy, Lệ Thủy.

Ngay sau khi nhận được thông tin gia cầm chết, Chi cục Thú y Quảng Bình đã phong tỏa địa bàn thôn An Định. Sau khi biết số vịt chết trên chưa được tiêm phòng vắc xin H5N1, ngay lập tức, số vịt còn đã được tiêu hủy.

Chi cục Thú y Quảng Bình đã cho lấy mẫu vịt chết gửi cơ quan thú y vùng III và được xác định nguyên nhân vịt chết là do nhiễm vi rút H5N1. Được biết, địa bàn xã Hồng Thủy hiện còn gần 20.000 vịt chạy đồng chưa được tiêm vắc xin ngừa H5N1.

Chi cục Thú y Quảng Bình đang đề xuất cấp 20.000 liều vắc xin để tiêm cho đàn vịt tại đây. Chính quyền địa phương cơ sở đang chỉ đạo cán bộ thú y địa phương triển khai dập dịch, tiêu độc khử trùng chuồng trại nơi vịt chết, nghiêm cấm buôn bán, giết mổ gia cầm trong vùng. Cấm không được thả vịt chạy đồng trong vùng với thời gian một tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.