Xử lý 9X không tuân theo hiệu lệnh, đi vào đường ưu tiên xe phục vụ Đại hội XIII

Nam tài xế được mời lên làm việc.
Nam tài xế được mời lên làm việc.
TPO - Không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, một nam thanh niên điều khiển xe máy đi với tốc độ cao theo đoàn xe ưu tiên phục vụ Đại hội XIII.

Ngày 27/1, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội, cho biết đã làm rõ người điều khiển phương tiện xe máy không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, đi với tốc độ cao theo đoàn xe ưu tiên phục vụ Đại hội XIII.

Theo đó, tài xế xe máy BKS 89B1-986.XX là Tr.V.Đ (SN 1995 ở tỉnh Hưng Yên) được mời lên trụ sở làm việc vào chiều 27/1.

Bước đầu, lái xe Đ. đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt nghiêm đối với lái xe trên theo luật định.

Trước đó, khoảng 7h ngày 25/1, đoàn xe ưu tiên do CSGT dẫn đoàn đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng lưu thông trên đường Trần Duy Hưng, hướng Đại lộ Thăng Long, anh Đ. điều khiển xe máy lao theo đoàn xe.

Ngay lập tức, CSGT dẫn đoàn và các lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tách chiếc xe máy ra. Sau đó, lái xe tăng ga bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm đối với lái xe vi phạm.

Phòng CSGT cũng yêu cầu và đề nghị người tham gia giao thông chấp hành nghiêm những quy định, Luật Giao thông, hướng dẫn của CSGT cũng như các lực lượng chức năng khác trên đường…

MỚI - NÓNG