XEM TRỰC TIẾP: Bàn về văn hóa ứng xử của giới trẻ trên mạng xã hội

TP - Hôm nay (29/10) tại TPHCM, báo Tiền Phong phối hợp cùng Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức tọa đàm “Văn hóa ứng xử của giới trẻ trên mạng xã hội” để cùng bàn về nguyên nhân, giải pháp làm sao ứng xử văn minh trên mạng xã hội, góp phần định hướng người dùng mà đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Hiện Internet ở Việt Nam đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Với dân số hơn 96 triệu người, lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam năm 2018 đạt 64 triệu người dùng, chiếm đạt 67% dân số trong khi hiện có.

436 mạng xã hội được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, trong đó facebook chiếm thị phần đông đảo với khoảng 55 triệu tài khoản chiếm 57% dân số và là một trong 10 nước có số lượng người sử dụng mạng facebook lớn nhất thế giới.

Mạng xã hội trở thành một thế giới ảo giữa thế giới thật vô cùng rộng lớn của con người. Trong đó, đáng chú ý là lượng người học đang bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội quá lớn, với hơn 22 triệu học sinh sinh viên cùng hàng triệu học viên ở nhiều hệ đào tạo khác nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực của mạng xã hội như gắn kết cộng đồng, cung cấp thông tin, giải trí… nhiều mặt trái khác cũng đang làm thay đổi con người chẳng hạn như tuyên truyền văn hóa đồi trụy, câu like để bán hàng, làm người nổi tiếng…

Nhiều người dùng mạng xã hội thậm chí không cần đọc, không cần hiểu mà vẫn cứ share, bình luận, like theo số đông, dần dần số đông quyết định nên chuẩn mực xã hội, đạo đức bị thay đổi trên thế giới ảo bất chấp luật An ninh mạng đã có hiệu lực… Nhiều câu chuyện đau lòng đã xảy ra từ thế giới ảo của mạng xã hội.

Trước thực tế này, báo Tiền Phong- Cơ quan ngôn luận của T.Ư Đoàn TNCS HCM phối hợp cùng trường ĐH Mở TPHCM tổ chức tọa đàm “Văn hóa ứng xử của giới trẻ trên mạng xã hội” để cùng bàn về nguyên nhân, giải pháp làm sạch mạng xã hội, góp phần định hướng người dùng mà đặc biệt là giới trẻ trong xu thế 4.0 đầy cám dỗ như hiện nay.

(Tiếp tục cập nhật)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...