Xe tăng T-64 Ukraine nã nhầm đạn vào khu dân cư

0:00 / 0:00
0:00
Xe tăng Ukraine
Xe tăng Ukraine
TPO - Trong khuôn khổ cuộc tập trận Cossack Mace 2021 diễn ra tại Ukraine, một số quả đạn pháo bắn từ xe tăng T-64 Bulat đã nã nhầm đạn vào khu dân cư gần bãi tập.

Theo tìm hiểu, vụ việc diễn ra trong phần cuối của cuộc tập trận Cossack Mace 2021 tại bãi tập Shirokiy Lan ở vùng Nikolaev, Ukraine.

Các quân nhân của lữ đoàn cơ giới 54 mang tên Hetman Ivan Mazepa tiến hành khai hỏa khi di chuyển xe tăng T-64. Một số quả đạn bay vào một ngôi làng gần đấy.

Theo ghi nhận ban đầu, không có người bị thương trong vụ nổ.

Các nhà điều tra đang tìm hiểu tất cả các tình tiết liên quan vụ việc.

Cũng trong cuộc tập trận này, tên lửa chống tăng Javelin của Ukraine đã không thể khai hỏa trong bài bắn đạn thật tiêu diệt xa tăng đối phương giả định.

"Javelin không hoạt động. Tên lửa không bay đi. Có thể đó là lỗi của người vận hành, nhưng cũng có thể là vì lý do kỹ thuật. Chúng tôi đang xác định nguyên nhân", tướng Zaluzhny thuộc quân đội Ukraine nói.

Cuộc tập trận Cossack Mace 2021 diễn ra tại Ukraine từ ngày 12 - 24/7. Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 2.000 quân nhân và hơn 300 thiết bị quân sự từ 5 quốc gia: Ukraine, Mỹ, Canada, Anh và Thụy Điển.

MỚI - NÓNG