Xe Street View của Google phát hiện ô nhiễm

Những chiếc xe của Google được trang bị cảm biến môi trường của Aclima.
Những chiếc xe của Google được trang bị cảm biến môi trường của Aclima.
TPO - Theo Business Insider hôm 31/7, Google đã hợp tác thành công với Aclima, một dự án mới về cảm biến môi trường, giám sát chất lượng không khí đô thị sử dụng những chiếc xe Street View của Google.

Những chiếc xe của Google được trang bị công nghệ cảm biến di động của Aclima, giúp theo dõi các phân tử có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự thay đổi của môi trường như oxit nitric, carbon đen, carbon dioxide, ozone và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Aclima đã tùy chỉnh lại ba chiếc xe Google Street View, sử dụng cho việc chụp ảnh phục vụ cho Google Maps. Chiếc xe lái xung quanh các khu vực đô thị Denver và đánh giá bầu không khí trong 750 giờ.

Cục Bảo vệ môi trường có thể đánh giá chất lượng không khí bằng công nghệ của họ, tuy nhiên theo blog của Aclima, các công cụ của Aclima có thể cung cấp ngay lập tức cho người dùng thông tin chi tiết về môi trường xung quanh, những gì con người hít vào ngay khi bước ra từ tàu điện ngầm. Google và Aclima đang lên kế hoạch để đưa dự án tới khu vực vịnh San Francisco vào mùa thu năm nay.

“Với hơn nửa dân số thế giới hiện đang sinh sống ở các thành phố, điều kiện môi trường ngày càng trở nên quan trọng đối với chất lượng cuộc sống”, Giám đốc điều hành của Aclima, ông Davida Herzl viết trên blog của công ty tại San Francisco. 

“Hôm nay, chúng tôi thông báo thử nghiệm của Google đã thành công, đặt nền móng đầu tiên cho việc tạo ra các bản đồ biểu thị chất lượng không khí tại các thành phố”, ông Davida cho biết thêm.

Theo Theo BI
MỚI - NÓNG