Xe rước dâu gặp nạn 13 người chết: Tang thương bao trùm vùng quê

Nhiều người dân thôn Lương Điền sững sờ trước sự ra đi đột ngột của hàng xóm láng giềng.
Nhiều người dân thôn Lương Điền sững sờ trước sự ra đi đột ngột của hàng xóm láng giềng.
TPO - Vụ xe rước dâu gặp tai nạn thảm khốc cướp đi 13 sinh mạng cùng một thôn khiến cả thôn Lương Điền chìm trong tang thương.

Sáng 30/7, không khí tang thương bao trùm làng Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) sau vụ tai nạn kinh hoàng của đoàn rước dâu khiến 13 người tử vong (trong đó có chú rể) và 4 người bị thương.

Trong phút chốc, rạp đám cưới được thay bằng rạp đám tang để lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số.

Theo người dân địa phương, 13 người tử nạn trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam là người thân trong một nhánh của dòng họ Nguyễn Khắc ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, chỉ trừ lái xe người Phong Điền, TT-Huế.

Xe rước dâu gặp nạn 13 người chết: Tang thương bao trùm vùng quê ảnh 1

Nhiều người vẫn không tin vụ tai nạn là sự thật

Đáng thương tâm, nạn nhân lớn tuổi nhất là mẹ ruột của chú rể Nguyễn Khắc Long - bà Ngô Thị Bê, năm nay khoảng 60 tuổi. Trong chuyến xe định mệnh, ngoài bà Bê và Long bị thiệt mạng còn có người anh của Long, chị gái là Nguyễn Thị Nhung và con gái chị Nhung.

Theo người thân cho biết, trong 2 người anh trai của nạn nhân Nguyễn Khắc Long, anh Nguyễn Khắc Du ở quê nhà với mẹ, còn anh Nguyễn Khắc Thuyết làm việc ở Bình Dương. Sau khi tốt nghiệp THPT ở quê nhà, Long theo học ngành Y ở Đà Nẵng rồi vào Bình Dương lập nghiệp. Long làm nhân viên Y tế của một công ty thép ở TX Bến Cát của tỉnh Bình Dương.

Vợ sắp cưới của Long quê ở Bình Định, làm kế toán cùng công ty. Sau quá trình tìm hiểu họ quyết định đi đến hôn nhân.

Tối 29/7, đoàn xe nhà trai vào Bình Định để sáng 30/7 có mặt tại nhà gái làm lễ. Đến ngày 21/6 âm lịch (tức ngày 2/8) sẽ tổ chức lễ đón dâu tại nhà trai. Tuy nhiên, khi đang trên đường vào Bình Định thì gặp tai nạn thương tâm.

Ông Lâm Triển, trú tại xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng thất thần: “Rạp cưới đã chuẩn bị tươm tất từ trước để mong một ngày vui trọn vẹn. Đến khoảng 3h sáng, chúng tôi mới nhận được thông tin về vụ tai nạn xảy ra, ai nấy đều bàng hoàng”.

Anh Lê Văn Duyệt, hàng xóm của các nạn nhân cho biết: “Khi nghe tin báo, chúng tôi mới phụ giúp đám cưới từ nhà chủ rể trở về nhà. Chỉ trong phút chốc, vụ tai nạn khiến tang thương bao trùm cả vùng quê làm ai cũng thấy xót xa”.

Đến khoảng 10 giờ sáng nay, xe chở thi thể các nạn nhân đã về tới thôn Lương Điền, xã Hải Sơn. Xe dừng lại ở Nhà văn hóa thôn Lương Điền để người thân nhận dạng rồi đưa về gia đình lo hậu sự.

Xe rước dâu gặp nạn 13 người chết: Tang thương bao trùm vùng quê ảnh 2 Chủ tịch Quảng Trị Nguyễn Đức Chính thăm hỏi thân nhân gia đình bị nạn. Ảnh CTV

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, về quê nhà của các nạn nhân là xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân gặp nạn trong vụ tai nạn kinh hoàng khi đi rước dâu.

MỚI - NÓNG