Xe máy vô chủ 'quá tải' ở bãi chứa tang vật

Hàng trăm nghìn xe máy nằm chỏng chơ ở bãi giữ xe tang vật của công an
Hàng trăm nghìn xe máy nằm chỏng chơ ở bãi giữ xe tang vật của công an
TP - Theo thống kê của Bộ Công an, cả nước đang thu giữ hơn 300.000 phương tiện cơ giới vi phạm tại các kho chứa tang vật. Trong đó, TPHCM chiếm hơn 30% và nhiều nơi đang xảy ra tình trạng quá tải, không còn chỗ chứa.

Tại bãi giữ xe vi phạm của Công an quận Bình Thạnh, TPHCM trên đường D2 nối dài thuộc phường 25, quận Bình Thạnh, có hàng nghìn xe máy, ô tô, xe ba gác… nằm phơi nắng. Lượng phương tiện này đã xuống cấp nghiêm trọng và chiếm một phần khu đất trống của bãi giữ xe.

Tương tự, tại bãi giữ xe tang vật trong trụ sở Công an quận 9, TPHCM, cũng có khoảng 4.000 xe tang vật đang nằm chồng chất, gỉ sét sau thời gian dài phơi mưa, nắng.

Lãnh đạo đội CSGT Công an quận 9 cho biết, mỗi ngày có hàng chục đến cả trăm phương tiện vi phạm bị tạm giữ và lượng lớn xe bị chủ bỏ do tiền phạt cao hơn trị giá xe. Do những chiếc xe bị chủ bỏ ngày càng nhiều khiến bãi giữ xe của công an quá tải.

Thượng tá Tân Xuân Tiên, Phó trưởng Công an quận 9, TPHCM cho biết, hiện nay vẫn chưa có bãi giữ xe tang vật, xe vi phạm theo đúng quy định. Vì vậy, trước mắt Công an quận 9 phải tận dụng những khoảng không gian trong khuôn viên công an quận để cố gắng sắp xếp, không gây ảnh hưởng đến các hoạt động của đơn vị.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại Công an quận Bình Tân. Tuy nhiên, việc xử lý những phương tiện này rất phức tạp vì tốn nhiều thời gian, vướng nhiều thủ tục, có khi đến cả năm. Trong khi đó, đơn vị phải tốn tiền thuê kho bãi tạm giữ, nếu thanh lý những chiếc xe này cũng chỉ bán sắt vụn vì đã quá xuống cấp.

Lãnh đạo Công an quận Bình Tân cho biết, lực lượng công an đang kiến nghị Bộ Công an có phương án thích hợp để rút ngắn thời gian xử lý các phương tiện vi phạm.

Theo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08), Công an TPHCM, từ tháng 7/2013 đến tháng 9/2019, đã có gần 170.000 xe vi phạm hành chính bị lực lượng CSGT tạm giữ. Để đảm bảo có chỗ chứa lượng lớn xe vi phạm, PC08 đã xây dựng 5 kho bãi có sức chứa hàng nghìn phương tiện để lưu giữ tang vật vi phạm Luật Giao thông. Tuy nhiên, lượng xe vi phạm ngày càng tăng, do đó các kho bãi cũng quá tải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.