Xe máy vô chủ 'quá tải' ở bãi chứa tang vật

Hàng trăm nghìn xe máy nằm chỏng chơ ở bãi giữ xe tang vật của công an
Hàng trăm nghìn xe máy nằm chỏng chơ ở bãi giữ xe tang vật của công an
TP - Theo thống kê của Bộ Công an, cả nước đang thu giữ hơn 300.000 phương tiện cơ giới vi phạm tại các kho chứa tang vật. Trong đó, TPHCM chiếm hơn 30% và nhiều nơi đang xảy ra tình trạng quá tải, không còn chỗ chứa.

Tại bãi giữ xe vi phạm của Công an quận Bình Thạnh, TPHCM trên đường D2 nối dài thuộc phường 25, quận Bình Thạnh, có hàng nghìn xe máy, ô tô, xe ba gác… nằm phơi nắng. Lượng phương tiện này đã xuống cấp nghiêm trọng và chiếm một phần khu đất trống của bãi giữ xe.

Tương tự, tại bãi giữ xe tang vật trong trụ sở Công an quận 9, TPHCM, cũng có khoảng 4.000 xe tang vật đang nằm chồng chất, gỉ sét sau thời gian dài phơi mưa, nắng.

Lãnh đạo đội CSGT Công an quận 9 cho biết, mỗi ngày có hàng chục đến cả trăm phương tiện vi phạm bị tạm giữ và lượng lớn xe bị chủ bỏ do tiền phạt cao hơn trị giá xe. Do những chiếc xe bị chủ bỏ ngày càng nhiều khiến bãi giữ xe của công an quá tải.

Thượng tá Tân Xuân Tiên, Phó trưởng Công an quận 9, TPHCM cho biết, hiện nay vẫn chưa có bãi giữ xe tang vật, xe vi phạm theo đúng quy định. Vì vậy, trước mắt Công an quận 9 phải tận dụng những khoảng không gian trong khuôn viên công an quận để cố gắng sắp xếp, không gây ảnh hưởng đến các hoạt động của đơn vị.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại Công an quận Bình Tân. Tuy nhiên, việc xử lý những phương tiện này rất phức tạp vì tốn nhiều thời gian, vướng nhiều thủ tục, có khi đến cả năm. Trong khi đó, đơn vị phải tốn tiền thuê kho bãi tạm giữ, nếu thanh lý những chiếc xe này cũng chỉ bán sắt vụn vì đã quá xuống cấp.

Lãnh đạo Công an quận Bình Tân cho biết, lực lượng công an đang kiến nghị Bộ Công an có phương án thích hợp để rút ngắn thời gian xử lý các phương tiện vi phạm.

Theo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08), Công an TPHCM, từ tháng 7/2013 đến tháng 9/2019, đã có gần 170.000 xe vi phạm hành chính bị lực lượng CSGT tạm giữ. Để đảm bảo có chỗ chứa lượng lớn xe vi phạm, PC08 đã xây dựng 5 kho bãi có sức chứa hàng nghìn phương tiện để lưu giữ tang vật vi phạm Luật Giao thông. Tuy nhiên, lượng xe vi phạm ngày càng tăng, do đó các kho bãi cũng quá tải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.