Xe đạp trao yêu thương

Các em nhỏ bên chiếc xe đạp mới nhận.
Các em nhỏ bên chiếc xe đạp mới nhận.
TPO - Hơn 50 suất quà là những chiếc xe đạp, tiền mặt ba lô, sách vở, dụng cụ học tập đã được trao cho những học sinh khó khăn thuộc 16 xã trên địa bàn huyện Phú Vang, Tỉnh TT. Huế. 

Sự kiện được tổ chức sáng nay (16/8) với tên gọi “xe đạp trao yêu thương” do CLB Từ thiện HFB phối hợp với Đoàn TNCS huyện Phú Vang tổ chức  tại hội trường UBND huyện Phú Vang. 

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện thuộc dự án “xe đạp trao yêu thương”. Dự án  do CLB Từ thiện HFB phát động đầu từ năm 2014 lấy ý tưởng từ Ngô Qúy Nho (Chủ nhiệm CLB) với mục đích quyên góp xe đạp cũ để sửa thành xe đạp mới trao tặng cho các trẻ em nghèo hiếu học. 

Ngô Quý Nho, chủ nhiệm CLB Từ thiện HFB cho biết: “Trong những chuyến đi làm tình nguyện, mình bắt gặp nhiều hỉnh ảnh các em nhỏ thuộc những vùng quê khó khăn, hàng ngày phải đi bộ nhiều cây số để đến trường, có nhiều em phải thức dạy từ 5h sáng.Ý tưởng thực hiện dự án “xe đạp trao yêu thương” được hình thành từ đó”.

Để thực hiện dự án cần có ít nhất 40 tình nguyện viên, được phân công vào nhiều ban chuyên môn khác nhau, tùy vào thế mạnh của từng người như: Ban truyền thông (đưa tin,phát tờ rơi đến tận nhà dân, dán poster các địa điểm công cộng cho phép) ; ban vận động ( có nhiệm vụ nhận xe đạp cũ do các nhà ủng hộ sau đó về kiểm tra, sửa chữa và sơn xe. Trong ban có đội chuyên môn kỹ thuật sửa xe chuyên nghiệp).

Đến nay dự án đã góp gần 200 chiếc xe đạp cùng các phần quà là tiền mặt, dụng cụ học tập, quần áo để ủng hộ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các miền quê nghèo thuộc địa bàn tỉnh TT. Huế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...