Xác minh đơn ‘tố’ cô giáo mắng học sinh: Em không có não để suy nghĩ à?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một cô giáo ở Đắk Lắk bị “tố” dùng nhiều lời lẽ xúc phạm khiến học sinh phải đi điều trị tâm lý. Cô giáo này thừa nhận có mắng: “Em không có não để suy nghĩ à”?

Ngày 6/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, đã giao Ban giám hiệu Trường THCS Lê Lợi (xã Ea Haio) xác minh, xử lý đơn tố cáo của phụ huynh về việc cô giáo P.Q.A. xúc phạm nhân phẩm học sinh, phải điều trị tâm lý.

Xác minh đơn ‘tố’ cô giáo mắng học sinh: Em không có não để suy nghĩ à? ảnh 1
Trường THCS Lê Lợi

Trước đó, bà Đinh Thị C. (trú thị trấn Pơng Drang, huyện Krông Búk) gửi đơn tố cáo cô giáo P.Q.A. (từng công tác tại Trường THCS Lê Lợi, vừa chuyển công tác về Trường TH&THCS Lê Lai) xúc phạm con gái bà.

Sự việc xảy ra vào năm học 2022-2023. Lúc đó, con gái bà là T.T.N., học lớp 8A6, Trường THCS Lê Lợi, do cô Q.A. chủ nhiệm và dạy môn Toán. Vào đầu năm học, em N. tham gia lớp học thêm của cô Q.A. nhưng học được 3 tháng thì xin nghỉ.

Em N. kể rằng, sau khi nghỉ học thêm, em thường xuyên bị cô A. la mắng trong lớp học. “Có lần trong giờ học môn Toán, cô A. yêu cầu em đứng lên, rồi khom lưng viết bài mà không được ngồi. Thậm chí, cô còn mắng cháu là đồ không có não” em N. kể.

Mỗi lần bị như thế, em N. chỉ biết thu mình lại trong phòng. Từng lời nói, mắng nhiếc của cô A. khiến em N. ám ảnh. Em luôn lo sợ mỗi khi đến tiết dạy của cô", em N. tâm sự.

Xác minh đơn ‘tố’ cô giáo mắng học sinh: Em không có não để suy nghĩ à? ảnh 2

Em T.T.N. (bên trái) ám ảnh với những lời xúc phạm của cô giáo

Bà C. cho hay, cháu N. ở cùng bố tại huyện Ea H'leo. Cháu N. có gọi điện tâm sự với bà về việc ở trên trường nhưng không cặn kẽ lắm. Về sau, bà thấy con ngày càng gầy ốm, sụt hơn 10kg, nên dẫn đi khám tâm lý ở TP Hồ Chí Minh. Tại đây, em N. đã kể lại việc bị cô giáo xúc phạm.

Cô giáo P.Q.A. thừa nhận từng có lời lẽ chưa chuẩn mực khi nóng giận. Cô có mắng “Em không có não để suy nghĩ à”, từng bắt phạt em N đứng trong lớp học mỗi lần 5-10 phút. Lý do là em N. thường xuyên vi phạm nội quy, cô đã nhiều lần nhắc nhở.

Cô A. cho hay: “Trong giờ học Toán nhưng N. lại đưa sách Lịch sử ra chép bài. Tôi có xuống nhắc nhở nhưng em ấy không có thái độ hợp tác. Lúc này, tôi nóng giận lên và nói em có não để suy nghĩ không? Có thấy hành động đó sai hay không. Đây là câu nói tôi đã thừa nhận khi nói chuyện với phụ huynh. Hoàn toàn không sử dụng mày-tao với học sinh”.

Ông Nguyễn Văn Đông, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi cho biết, sự việc đã xảy ra từ năm trước, nhà trường lúc đó chưa nắm được. Cô A. hiện đã chuyển sang Trường TH&THCS Lê Lai. Sau khi nắm thông tin, nhà trường có trách nhiệm thăm hỏi, động viên học sinh; đồng thời mời các bên đến làm việc, đối thoại; tìm hiểu tường tận vụ việc để có hướng giải quyết.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.