Xác định nguyên nhân 3 người tử vong sau ăn hội ở Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ cho một bệnh nhân ở thôn Kon Kum nhập viện
Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ cho một bệnh nhân ở thôn Kon Kum nhập viện
TPO - Sở Y tế Kon Tum xác định, 3 người tử vong và 22 người ở thôn Kon Kum (xã Măng Cành, huyện Kon Plong, Kon Tum) nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 17/3, tin từ Sở Y tế Kon Tum cho biết đã có văn bản xác định nguyên nhân 3 người tử vong, hàng chục người khác ở thôn Kon Kum nhập viện sau khi ăn uống trong lễ hội.

Theo đó, căn cứ kết quả xét nghiệm của nhiều người liên quan, Sở Y tế Kon Tum nhận định, 3 người tử vong (trong đó 1 người do sỏi thận) và 22 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, do các nhóm hộ dân ở thôn Kon Kum tập trung tổ chức nhiều bữa ăn, uống rượu với nhau nên chưa xác định được bữa ăn và thực phẩm nào nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc.

Trong khi đó, các xét nghiệm về kim loại nặng, hóa chất bảo vệ thực phẩm, rượu trong các mẫu nước tiểu, máu cho kết quả bình thường.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 17/2, hàng chục người ở thôn Kon Kum tổ chức ăn lễ hội với các món như cá, gà, ếch và uống rượu cần (rượu ghè). Vài ngày sau, nhiều người thôn này nhập viện với cùng triệu chứng sốt, nôn ói, đau bụng…

MỚI - NÓNG