Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục tiền thưởng

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ sớm nhận được tiền thưởng theo quy định của nhà nước, trong khi các khoản treo thưởng của doanh nghiệp, mạnh thường quân vẫn phải chờ. Ảnh: Như Ý.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ sớm nhận được tiền thưởng theo quy định của nhà nước, trong khi các khoản treo thưởng của doanh nghiệp, mạnh thường quân vẫn phải chờ. Ảnh: Như Ý.
TP - Xạ thủ Quân đội hứa hẹn sẽ được nhận mức thưởng kỷ lục với thành tích đoạt 1 HCV, 1 HCB tại Olympic Rio de Janeiro 2016 (Brazil).

Thưởng rầm rộ

Tối muộn ngày 14/8, Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam về tới Hà Nội, kết thúc Thế vận hội tại Brazil thành công rực rỡ. Bận rộn trong vòng vây của giới truyền thông và người hâm mộ, cho đến hôm qua anh vẫn gần như chưa có thời gian dành cho gia đình, vợ và 2 con.

Với thành tích đoạt 1 HCV, 1 HCB tại Thế vận hội, Hoàng Xuân Vinh theo tính toán, sẽ được nhận mức thưởng kỷ lục từ Nhà nước và các doanh nghiệp tài trợ. Cụ thể ngay tại Brazil, Bộ VH-TT&DL đã thưởng nóng cho thành tích đoạt HCV cự li 10m súng ngắn hơi của anh 100 triệu đồng. Theo chế độ thưởng của Nhà nước, Xuân Vinh sẽ được nhận thêm 180 triệu đồng cho chiếc HCV, 80 triệu đồng cho chiếc HCB cự li 50m súng ngắn bắn chậm.

Tuy nhiên, tiền thưởng từ các doanh nghiệp mới thực sự lớn. Trước ngày lên đường sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho Olympic Rio de Janeiro 2016, Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng đã được một loạt doanh nghiệp treo thưởng rất rầm rộ.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư Thể thao treo thưởng 1 tỷ đồng cho HCV, 800 triệu đồng cho HCB và 600 triệu đồng cho HCĐ. Tập đoàn Synopex ngoài tài trợ trang phục cho đội tuyển bắn súng, còn treo thưởng 50.000 USD (tương đương khoảng hơn 1 tỷ đồng) cho chiếc huy chương bất kể màu gì. Hệ thống phân phối đồng hồ Galle Watch cam kết thưởng 100 triệu đồng cho HCV, 70 triệu đồng cho HCB, cùng 1 chiếc đồng hồ thương hiệu Festina. Tập đoàn Động lực cũng hứa hẹn sẽ trao thưởng 500 triệu đồng (HCV) và 200 triệu đồng (HCB) cho Hoàng Xuân Vinh. Công ty Vietravel treo thưởng 10.000 USD…

Sẽ giải ngân sớm

Tính sơ sơ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ được nhận trên 5 tỷ đồng tiền thưởng. Con số này còn có thể tăng lên nhiều bởi theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, nhiều doanh nghiệp ngay sau khi Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV cự li 10m súng ngắn hơi nam đã liên hệ cam kết trao thưởng cho anh. Chưa kể, Trung tâm TDTT Quân đội, đơn vị chủ quản của Hoàng Xuân Vinh chắc chắn cũng sẽ có thưởng lớn.

Có lẽ tại thời điểm trên, ít người có thể nghĩ xạ thủ Quân đội lại lập thành tích chói sáng như vậy trên đất Brazil. Hoàng Xuân Vinh từng dính “dớp” nhiều lần thất bại vào phút cuối ở các giải đấu lớn, gồm cả ASIAD và Olympic. Bắn súng thực tế chỉ là niềm hy vọng huy chương thứ 2 của thể thao Việt Nam tại Thế vận hội Brazil, sau Cử tạ của đô cử Thạch Kim Tuấn. Theo lời HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, dù đã ở đẳng cấp thế giới nhưng trình độ như Hoàng Xuân Vinh ở Olympic Rio de Janeiro có khoảng trên dưới 30 VĐV.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, một quan chức Tổng cục TDTT cho hay, với các khoản thưởng theo chế độ Nhà nước, Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng sẽ được “giải ngân” sớm theo đúng quy định. Riêng về phần thưởng từ các doanh nghiệp thì đành phải…chờ. Đề cập đến chuyện lâu nay, vẫn có hiện tượng nhiều doanh nghiệp lợi dụng việc treo thưởng để quảng cáo, đánh bóng thương hiệu nhưng sau đó “quên”, quan chức trên cho biết: “Tôi không nghĩ doanh nghiệp lại lựa chọn “đánh bóng” tên tuổi của mình theo cách này. Hơn nữa các thương hiệu treo thưởng cho đội tuyển bắn súng vừa qua đều là những tên tuổi lớn. Người ta không ai dại chọn cách làm xấu mình trước cộng đồng”.

HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết, do vừa trải qua hành trình di chuyển vất vả cùng việc thi đấu căng thẳng, các thành viên đội tuyển bắn súng và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh muốn được nghỉ ngơi. Được biết tới đây, Xuân Vinh và các đồng đội tiếp tục phải chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế lớn trong năm 2016. Xa gia đình lâu ngày, Hoàng Xuân Vinh cho biết anh mong muốn có thời gian được ở bên cạnh gia đình và vợ con.

Tính sơ sơ, xạ thủ Hoàng c sẽ được nhận trên 5 tỷ đồng tiền thưởng. Con số này còn có thể tăng lên nhiều bởi theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, nhiều doanh nghiệp ngay sau khi Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV cự li 10m súng ngắn hơi nam đã liên hệ cam kết trao thưởng cho anh.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.