Xả stress bằng bóng chày

Xả stress bằng bóng chày
TP- Đòi hỏi sự mạnh mẽ, năng động, môn bóng chày đang thu hút được nhiều bạn trẻ khi nó phù hợp đối với cuộc sống năng động, thể hiện bản thân của giới trẻ trong nhịp sống thời hiện đại.

Tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xuất hiện những “sân” bóng chày, trở thành nơi hội tụ của những người yêu thích môn thể thao đầy hấp dẫn nhưng còn rất mới mẻ ở nước ta.

Những người thường xuyên có mặt ở công viên Thống Nhất vào sáng thứ Bảy hằng tuần đã quen với hình ảnh những sinh viên cùng với những dụng cụ chơi môn bóng chày: gậy đánh bóng, găng tay, bóng,  nệm lót …

Đó là những sinh viên, giảng viên đến từ nhiều trường như: Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Kiến trúc, Đại học Bách khoa… Họ cùng có chung niềm đam mê đối với môn thể thao này.

Xả stress bằng bóng chày ảnh 1
Chuẩn bị đỡ bóng nhé

“Ganbatte Kudasai” (tiếng Nhật, nghĩa là Hãy cố lên), Lê Mạnh Hùng – sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên hét thật to để khích lệ tinh thần đồng đội, rồi liền chạy nhanh về hướng quả bóng vừa đánh xong, những động đội cũng lấy hết sức để ngăn cản cầu thủ đội bạn, trên sân một không khí gay cấn, vui vẻ ngập tràn.

Hùng cho biết: “Mua một bộ dụng cụ đánh bóng chày cũng khá tốn kém, khoảng hơn 10 triệu đồng, đặc biệt điều kiện sân bãi cũng không đáp ứng được, nhưng mình thấy vui khi đến đây và được gặp những người bạn có cùng sở thích”.

Không chỉ có nam sinh viên mà trên sân bóng còn có sự góp mặt của nhiều nữ sinh.

Đến với môn bóng chày thật tình cờ qua lời giới thiệu của một giáo viên dạy tiếng Nhật, giờ đây Nguyễn Thị Huệ, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội xem bóng chày là môn thể thao giải trí không thể thiếu.

Xả stress bằng bóng chày ảnh 2
Tớ sẵn sàng rồi đây

“Từ khi chơi bóng chày, mình thấy thoải mái nhiều, nó giúp mình giải tỏa căng thẳng, áp lực từ việc học hành, mình thấy tự tin và năng động hơn” - Huệ chia sẻ.

Không chỉ ở công viên Thống Nhất, tại một số địa điểm khác như sân Quân đội trên đường Trường Chinh, các sân bóng sinh viên cũng là điểm đến của những người yêu thích môn bóng chày.

Sau  những giờ học trên giảng đường, vào những ngày rảnh rỗi  những bạn trẻ yêu thích môn bóng chày lại hẹn nhau cùng chơi. Ngoài mục đích thể thao giải trí, môn bóng chày còn làm cho những bạn trẻ năng động, mạnh mẽ hơn.

Bóng chày là môn thể thao đồng đội, phổ biến ở Mỹ và Đông Á. Được chơi giữa hai đội, mỗi đội gồm 9 người, dưới sự giám sát của một hay nhiều trọng tài.

Trong đó một cầu thủ của đội này (cầu thủ giao bóng ) sẽ nỗ lực ném banh (kích thước vừa nắm ở tay) thật mạnh về phía cầu thủ (vận động viên bóng chày) của đội kia, và người này sẽ cố gắng để đánh trái bóng chày bằng một cây gậy hình trụ, láng bóng và được vuốt thon gọi là gậy đánh bóng chày.

Sự thu hút của bóng chày là ở sự tinh tế của nó: tình huống phòng thủ, vị trí ném bóng, thứ tự ném, thống kê, sân chơi, lịch sử và cá tính của cầu thủ. Nhiều người tin rằng bóng chày là sự kết hợp tối đa của kỹ năng, thời gian, thể dục và chiến lược. Yogi Berra (một huyền thoại bóng chày) từng nói: “Bóng chày có 90% là tinh thần - phần còn lại là thể lực”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm