Xà cừ bật gốc trong mưa, 4 học sinh Chu Văn An nhập viện

Hình ảnh cây xà cừ bật gốc trong khuôn viên trường THPT Chu Văn An.
Hình ảnh cây xà cừ bật gốc trong khuôn viên trường THPT Chu Văn An.
TPO - Cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh khiến một cây xà cừ cổ thụ trong khuôn viên trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) bật gốc, đổ rạp xuống sân trường sáng 31/3. Vụ việc khiến 4 học sinh bị thương, nhập viện.

Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An Lê Mai Anh cho cho biết, sự việc xảy ra khoảng 8h15. Thời điểm này, trời mưa lớn kèm theo gió mạnh, nhóm học sinh di chuyển giữa các dãy nhà để chuyển tiết học. Bất ngờ cây xà cừ bật gốc, đổ xuống sân trường. Vụ việc khiến 4 học sinh lớp 10 Nhật (3 nữ, 1 nam) bị thương vì cành cây va trúng.

"Ban giám hiệu cùng các thầy cô trong trường khẩn trương đưa các em vào viện Việt Đức và Saint Paul cấp cứu đồng thời thông báo tới các phụ huynh. Theo hình ảnh chụp chiếu tại bệnh viện, một em bị gãy tay và chân đang chờ được phẫu thuật, các em khác bị thương nhẹ", bà Lê Mai Anh nói.

Nữ hiệu trưởng trường THPT cũng cho biết, trước khi bật gốc, cây xà cừ hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện sâu mục. Mùa hè năm trước, nhà trường đã tiến hành chặt tỉa cành lá cho hệ thống các cây xanh trong trường để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão cho các em học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

TP - Vào đầu tháng 8, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về một bác sĩ tên Khoa “rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh”. Cơ quan chức năng vào cuộc và xác minh đây là tin giả. Câu chuyện trên là một trong hàng ngàn ví dụ về tin giả được lan truyền rầm rộ nhưng sau đó được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam dán nhãn tin giả.
Nhân viên y tế phát thuốc điều trị tại nhà cho F0

Thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm rao bán tràn lan: Người bán là nhân viên y tế

TP - Lần theo dấu vết đối tượng bán thuốc kháng virus để lại, phóng viên đã nhanh chóng xác minh. Qua những hình ảnh và thông tin cá nhân của người này, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương khẳng định: “Đây là điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện”. Báo Tiền Phong đã chuyển thông tin vụ việc đến Công an TPHCM đề xuất phối hợp làm rõ các vấn đề liên quan.