X-Factor: Xuất hiện 'phiên bản nam' của Hồ Quỳnh Hương

TPO - Chàng trai 17 tuổi Phạm Chí Thành sở hữu giọng ca cao vút đã chinh phục khán giả và ban giám khảo X-Factor bằng ca khúc Anh của Hồ Quỳnh Hương.

Tập hai của chương trình X-Factor (Nhân tố bí ẩn) đã lên sóng tối 13/4 tiếp tục mang đến cho khán giả nhiều phần trình diễn hấp dẫn và đầy thú vị.

Mở màn tập hai, ban tổ chức đã gửi lời xin lỗi khán giả trước sự cố ca sĩ Anh Thuý giả dạng cô gái đeo mặt nạ Huyền Minh để đi thi khiến dư luận bức xúc trong tập 1.

X-Factor: Xuất hiện 'phiên bản nam' của Hồ Quỳnh Hương ảnh 1 Phạm Chí Thành

Ban tổ chức khẳng định đã kiểm chứng sự việc và thẳng thắn rút kinh nghiệm sau sự cố này. Đồng thời với tinh thần cầu thị, X Factor mong muốn sẽ tiếp tục được khán giả chào đón.

Tại bất kỳ các cuộc thi âm nhạc nào cũng xuất hiện những thí sinh với phong cách và hình tượng na ná những ca sĩ nổi tiếng và đó cũng là một cách để họ gây ấn tượng nếu vượt qua được 'phiên bản gốc', và X-Factor cũng không phải là ngoại lệ.

Ngay từ mở đầu chương trình, chàng trai Phạm Chí Thành, 17 tuổi đã xuất hiện như một 'phiên bản nam' của Hồ Quỳnh Hương với giọng hát cao vút qua ca khúc Anh từng được nữ ca sĩ đất mỏ thể hiện thành công.

Với những nốt cao khó tin, cậu bé 17 tuổi này đã nhận được sự tán thưởng của khán giả và giám khảo.

Clip: Phạm Chí Thành thể hiện ca khúc Anh

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ sự khâm phục với giọng hát của một cậu bé mới có 17 tuổi vì có cách xử lý thông minh, hát những nốt rất cao nhưng không gây khó chịu. Giám khảo Dương Khắc Linh lại đùa rằng 'em 17 tuổi mà hát như 37 tuổi vậy'. Hồ Ngọc Hà cho rằng giọng hát của Chí Thành vẫn chưa hoàn thiện nhưng khá đáng khen ở độ tuổi như vậy và nhận thấy cậu bé này có nhiều tiền năng để theo nghiệp ca hát.

Riêng Hồ Quỳnh Hương lại có những phân tích và nhận xét nghiêm khắc, thẳng thắn hơn. Cô cho rằng chàng trai này đã dũng cảm làm điều mới khi biến một bài hát của nữ thành của nam nhưng có một nhược điểm là khi lên nốt cao rất hay thì những nốt trầm lại bị 'nhai chữ'. Vì thế nên cô không đồng ý để anh chàng này vào vòng trong.

Tuy nhiên sau khi ba giám khảo còn lại cho Chí Thành cơ hội đi tiếp thì Hồ Quỳnh Hương lại hỏi rằng 'em đã có ba sự đồng ý rồi, em có muốn thêm sự đồng ý của chị nữa không'. Chí Thành đã rất thành thật: 'vì bài Anh là của chị Hồ Quỳnh Hương nên em rất muốn chị đồng ý'. Cuối cùng, Hồ Quỳnh Hương cũng đã đồng ý để Chí Thành đi tiếp.

X-Factor: Xuất hiện 'phiên bản nam' của Hồ Quỳnh Hương ảnh 2 Nguyễn Thuỳ Dương
Bản sao của Siu Black

Không chỉ có phiên bản nam của Hồ Quỳnh Hương mà tập hai của Nhân tố bí ẩn còn xuất hiện thêm một nữ thí sinh được coi là 'bản sao' của Siu Black.

Đó là thí sinh Nguyễn Thuỳ Dương, 26 tuổi, sinh viên đại học Ngoại Thương. Cô đã chinh phục toàn bộ khán giả và giám khảo bằng ca khúc Try của nữ ca sĩ Pink.

Sở hữu ngoại hình quá khổ và giọng hát trầm khàn đầy nội lực, hầu hết các giám khảo đều nhận thấy rằng Thuỳ Dương là một bản sao của 'hoạ mi Tây Nguyên' Siu Black.

Clip: Nguyễn Thuỳ Dương trình bày ca khúc Try

Khi Nhạc sĩ Dương Khắc Linh hỏi rằng 'em có liên quan gì đến Siu Black không', Thuỳ Dương thành thật trả lời rằng đây không phải là lần đầu tiên cô được hỏi như thế. Đó cũng chính là lý do để cô đến với X-Factor để chứng minh bản thân và cá tính riêng của mình.

Hồ Ngọc Hà phải thốt lên rằng 'giọng hát, giọng nói và ngoại hình của em rất ăn nhập với nhau. Đẹp hay xấu không quan trọng mà phải duyên dáng, em hát rất có duyên'. 

Hồ Quỳnh Hương cũng tâm sự rất thật lòng rằng khi nhìn thấy Thuỳ Dương cô đã rất nghi ngại bởi khán giả bây giờ không chỉ nghe hát mà còn nhìn nữa. Hương Hồ khẳng định cô là một giám khảo khó tính và sự khó tính ấy của cô là để chờ đợi sự xuất hiện của thí sinh này.

Tập 3 của vòng Hội ngộ phát sóng tuần sau hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại cho khán giả những phần trình diễn đặc sắc.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm