Wushu lỗi hẹn lấy Vàng

Phan Văn Hậu trong trận bán kết wushu 56kg với Chang Ho Hyun
Phan Văn Hậu trong trận bán kết wushu 56kg với Chang Ho Hyun
Lọt vào tới ba trận chung kết nhưng các võ sĩ Wushu của chúng ta vẫn lỗi hẹn với tấm huy chương Vàng vì toàn gặp phải những đối thủ cực mạnh đến từ nước chủ nhà Trung Quốc.
Phan Văn Hậu (giáp đen) trong trận bán kết wushu 56kg với Chang Ho Hyun. Ảnh: Getty Images
Phan Văn Hậu (giáp đen) trong trận bán kết wushu 56kg với Chang Ho Hyun. Ảnh: Getty Images.

Ở hạng 52kg nữ, Nguyễn Thị Bích (vô địch thế giới năm 2007 - 48kg nữ), sau khi vượt qua đối thủ người Iran Alahe ở trận bán kết đã chạm trán với nhà vô địch thế giới 52kg nữ người Trung Quốc Meidie E ở trận chung kết. Đây là lần đầu tiên hạng cân 52 kg tán thủ được đưa vào thi đấu tại một kỳ Á vận hội.

Trong trận chung kết, với lối đánh nhanh và dữ dội, Meidie đã thắng rất dễ dàng Nguyễn Thị Bích của VN.

Nguyễn Thị Bích cho biết: "Tôi thua VĐV Trung Quốc một cách toàn diện, từ thể lực đến đòn vật và đòn tay chân. Họ thắng là hoàn toàn xứng đáng".

Trong trận chung kết hạng 56 kg nam, Phan Văn Hậu không tỏ ra quá lép vế so với Li Xin Jie của Trung Quốc nhưng đối thủ của anh lại tỏ ra quá nguy hiểm ở những đòn bắt chân khiến Hậu không thể áp sát và đã bị đẩy vào thế bị động. Hậu cũng thua với tỷ số 0–2.

Phan Văn Hậu nói: "Tôi bị chấn thương ở trận bán kết gặp đối thủ Lào nên cũng bị ảnh hưởng đến phong độ ở chung kết. Mặc dù tôi đã cố hết sức nhưng cũng không thể tốt hơn được".

Ở hạng 65 kg nam, Nguyễn Văn Tuấn cũng thất bại trước võ sĩ Zhang Yun Yong (Trung Quốc) với tỷ số 0-2. Anh không quá lép vế so với đối thủ nhưng cũng không thể thắng nổi những pha ra đòn chậm mà hiểm của Yong.

Như vậy, sau 6 ngày thi đấu, wushu VN đã đoạt tổng cộng 4 HCB của Nguyễn Thị Bích, Phan Văn Hậu, Nguyễn Văn Tuấn (tán thủ) và Nguyễn Thanh Tùng (tao lu biểu diễn); 4 HCĐ của Nguyễn Mạnh Quyền, Phạm Quốc Khánh (biểu diễn), Nguyễn Minh Thông, Vương Đình Khanh (tán thủ).

Ông Bùi Trường Giang - Trưởng bộ môn Wushu Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, thành tích này không đúng với chỉ tiêu đặt ra của wushu VN là phải có được vàng tại ASIAD 16!

Theo Thanh Niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

TPO - Đây là sân golf do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư, nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sân được bố trí đèn chiếu sáng hiện đại, các golfer có thể đánh cả ngày lẫn đêm.  Đặc biệt đây là sân có đường golf dài nhất Việt Nam – chiều dài lên tới 711 yard (1 yard =  0,9144m).