Wimbledon xua đuổi Medvedev và các tay vợt Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các ngôi sao quần vợt Nga có thể đối mặt với quá nhiều khó khăn, thậm chí họ sẽ bị cấm dự Wimbledon, một trong 4 giải Grand Slam danh giá nhất.
Wimbledon xua đuổi Medvedev và các tay vợt Nga ảnh 1

Bộ trưởng Thể thao Anh - Nigel Huddleston - vừa tuyên bố rằng các tay vợt Nga chỉ có thể thi đấu trên đất Anh nếu như họ chấp nhận “vô quốc tịch”. Có nghĩa là sẽ không có bất cứ lá cờ hay tên quốc gia hiện lên sau tên của VĐV khi ra sân thi đấu.

Đây là điều mà tay vợt Nga, Anastasia Potapova, đã phải chấp nhận trong trận đấu ở giải Monterrey tại Mexico vừa qua. Potapova đã không để tên mình gắn với quốc kỳ Nga trong phần giới thiệu. Tên của cả hai tay vợt và quốc tịch của họ xuất hiện trên bảng điểm điện tử tại sân khi bắt đầu trận đấu, nhưng từ "Russia" đi kèm với tên của Potapova sau đó đã bị xóa.

Nhưng Potapova là một tay vợt chưa mấy tên tuổi. Vì thế vụ việc của cô không được chú ý bằng những gì Daniel Medvedev (đang là số 1 thế giới) và đồng hương sẽ phải đối mặt tại Wimbledon diễn ra vào tháng 6 tới.

Khi được hỏi liệu nhà vô địch đơn nam US Open 2021, Daniel Medvedev có được phép thi đấu tại Wimbledon hay không, Nigel Huddleston đã trả lời: "Hoàn toàn không. Bất cứ ai cũng được phép thi đấu, nhưng không gắn với cờ Nga.

Wimbledon xua đuổi Medvedev và các tay vợt Nga ảnh 2

Mevedev khó có thể dự Wimbledon 2022

Tôi sẽ không thoải mái với việc các tay vợt Nga đến Anh thi đấu. Chúng tôi đang thảo luận điều này với tất cả các giải đấu trên khắp nước Anh”.

Ban tổ chức của Wimbledon và quan chức Grand Slam đã thảo luận về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các tay vợt Nga và Belarus. Trong khi đó, ban tổ chức Pháp mở rộng thì mềm mỏng hơn. Họ khẳng định vẫn cho phép các tay vợt Nga và Belarus tham gia tranh tài, nhưng với điều kiện “giữ thái độ trung lập”.

Có nghĩa ở giải Roland Garros vào tháng 5 tới, các tay vợt Nga và Belarus vẫn được gắn quốc kỳ và tên quốc gia trong phần giới thiệu. Nhưng chắc chắn họ vẫn sẽ chịu nhiều sức ép từ CĐV trên các khán đài.

Trong tốp 10 thế giới ATP, Medvedev giữ vị trí số 1 và Rublev đứng thứ 8, chưa kể tay vợt số 3 thế giới Zverev cũng có gốc Nga. Nhiều khả năng cả ba sẽ đối diện với phản ứng từ người hâm mộ khi tham gia những giải đấu sắp tới.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.