WB hỗ trợ hiện đại hóa ngành tài chính

WB hỗ trợ hiện đại hóa ngành tài chính
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá gần 60 triệu USD cho Việt Nam để thực hiện dự án hiện đại hóa ngành tài chính và hệ thống quản lý thông tin tài chính.

Theo WB, đây là khoản tín dụng ưu đãi dành cho các nước có thu nhập thấp, được trích từ nguồn vốn của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) thuộc nhóm WB.

Khoản tín dụng này sẽ hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trung tâm Thông tin Tín dụng, và Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam cải cách và hiện đại hóa ngành tài chính, thông qua việc nâng cao năng lực và cải tiến quy trình hoạt động của các tổ chức này cho phù hợp với tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế.

Trong khuôn khổ dự án, một cơ sở công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại cũng sẽ được xây dựng để phục vụ cho công tác quản lý và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Bà Xiaofeng Hua, Giám đốc dự án thuộc Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á–Thái Bình Dương nhấn mạnh: “Dự án nhằm hỗ trợ thực hiện thành công mục tiêu chiến lược của Chính phủ Việt Nam là xây dựng một ngành tài chính ổn định và lành mạnh”, qua đó góp phần đảm bảo tăng trưởng bền vững và tiếp tục xóa đói giảm nghèo. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách