WB hỗ trợ hiện đại hóa ngành tài chính

WB hỗ trợ hiện đại hóa ngành tài chính
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá gần 60 triệu USD cho Việt Nam để thực hiện dự án hiện đại hóa ngành tài chính và hệ thống quản lý thông tin tài chính.

Theo WB, đây là khoản tín dụng ưu đãi dành cho các nước có thu nhập thấp, được trích từ nguồn vốn của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) thuộc nhóm WB.

Khoản tín dụng này sẽ hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trung tâm Thông tin Tín dụng, và Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam cải cách và hiện đại hóa ngành tài chính, thông qua việc nâng cao năng lực và cải tiến quy trình hoạt động của các tổ chức này cho phù hợp với tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế.

Trong khuôn khổ dự án, một cơ sở công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại cũng sẽ được xây dựng để phục vụ cho công tác quản lý và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Bà Xiaofeng Hua, Giám đốc dự án thuộc Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á–Thái Bình Dương nhấn mạnh: “Dự án nhằm hỗ trợ thực hiện thành công mục tiêu chiến lược của Chính phủ Việt Nam là xây dựng một ngành tài chính ổn định và lành mạnh”, qua đó góp phần đảm bảo tăng trưởng bền vững và tiếp tục xóa đói giảm nghèo. 

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.
Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

TPO - Trao đổi với Tiền Phong ngày 27/7, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đến nay chưa có bất kì loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được COVID-19 hay kháng COVID-19. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng không được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.