Vượt chốt kiểm tra y tế để đi nhậu, tấn công CSGT

0:00 / 0:00
0:00
Vượt chốt kiểm tra y tế để đi nhậu, tấn công CSGT
TPO - Trên đường đến nhà bạn để nhậu, nam thanh niên cố tình chạy qua chốt kiểm tra y tế và bị lực lượng chức năng chặn lại. Bực tức vì bị đo nồng độ cồn và giữ xe nên nam thanh niên đã dùng gạch đánh bị thương một cán bộ CSGT.

Ngày 1/7, TAND quận Cái Răng, TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hoài Vương (27 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h30 ngày 8/6, Nguyễn Hoài Vương cùng một số người bạn làm chung tại một công ty trên địa bàn huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tổ chức nhậu.

Vượt chốt kiểm tra y tế để đi nhậu, tấn công CSGT ảnh 1
Bị cáo Vương tại phiên toà - Ảnh: Kim Hà.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Vương điều khiển xe mô tô đến nhà bạn tại TP Cần Thơ để nhậu tiếp. Nhưng khi đi đến chốt kiểm dịch COVID-19 đóng tại ngã ba đường Phạm Hùng và đường Hàng Gòn (thuộc khu vực Yên Trung, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), Vương cố tình chạy thẳng không rẽ phải vào để kiểm tra y tế nên bị lực lượng tại chốt chặn lại.

Phát hiện nam thanh niên này có nồng độ cồn nên lực lượng CSGT- Trật tự Công an quận Cái Rănggồm các cán bộ: Nguyễn Thanh Trung và 2 người khác đến xử lí theo quy định.

Tại đây, anh Nguyễn Thanh Trung tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với Vương và thông báo kết quả là 1.251 mg/lít khí thở, rồi tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe và xe mô tô.

Vượt chốt kiểm tra y tế để đi nhậu, tấn công CSGT ảnh 2
Bị cáo cầm viên gạch trên tay chuẩn bị tấn công cán bộ CSGT quận Cái Răng - Ảnh: Kim Hà.
Vượt chốt kiểm tra y tế để đi nhậu, tấn công CSGT ảnh 3

Thấy vậy, bị cáo xin được bỏ qua lỗi vi phạm nhưng không được sự chấp thuận. Bực tức, Vương không kí tên và nhặt 2 viên gạch ống tấn công anh Nguyễn Thanh Trung gây thương tích ở cánh tay trái nhằm mục đích lấy lại xe mô tô.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng, Vương đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Riêng, anh Nguyễn Thanh Trung không yêu cầu xử lí hành vi cố ý gây thương tích đối với Vương.

Tại toà bị cáo Vương ăn năn hối hận; đồng thời thừa nhận hành vi của mình là sai.

HĐXX nhận định, bị cáo biết bị hại là người đang thực thi công vụ và bản thân bị cáo đang vi phạm nhưng không chấp hành mà còn dùng công cụ, vũ lực hết sức quyết liệt để chống đối cho thấy ý thức chủ quan, cố ý của bị cáo.

Kết thúc phiên toà, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Vương 9 tháng tù về tội danh trên. Đây là mức án để bị cáo trả giá về hành vi của mình và răn đe chung trong xã hội. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân chỉ nên ra khỏi nhà khi cần thiết và cần chấp hành kiểm tra y tế khi đến địa phương khác để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội.

MỚI - NÓNG