Vườn thú Thủ Lệ: Chỉ còn một công trình chưa tự tháo dỡ

Vườn thú Thủ Lệ: Chỉ còn một công trình chưa tự tháo dỡ
TP - Chiều qua (9/1), Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Bùi Văn Thông cho biết: Hiện chỉ còn một công trình chưa tự tháo dỡ đó là nhà hàng Phố Ngói với tên gọi khác là “nhà phục vụ” (cho sân ten nít) thuộc sự quản lý của Cty Vườn thú Hà Nội.

Quận đã yêu cầu Vườn thú Hà Nội có trách nhiệm tháo dỡ, khắc phục sai phạm, bởi Vườn thú là đơn vị được cấp phép xây dựng nhà phục vụ, nhưng đã không làm đúng giấy phép.

Đến ngày 9/1, quận Ba Đình đã phân loại, xử lý xong 14 công trình xây dựng trên đất Vườn thú. Hầu hết các trường hợp sau khi có đơn xin tự nguyện khắc phục, đã tự giác tháo dỡ công trình sai phạm.

Về lộ trình, đến 15/1, quận sẽ cơ bản xử lý xong các sai phạm tại Vườn thú theo tinh thần chỉ đạo của thành phố là “dù dát vàng cũng xử lý”! “Tuy nhiên, riêng với nhà hàng Phố Ngói, nếu sau thời điểm 15/1, Vườn thú Hà Nội không tự xử lý, quận sẽ ra văn bản cưỡng chế” - Ông Thông cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.