Vững vàng khởi đầu Tảo xoắn Việt

0:00 / 0:00
0:00
Tảo xoắn Đại Việt đang là một trong những đơn vị sở hữu khu nuôi trồng tảo Spirulina quy mô công nghiệp và là doanh nghiệp duy nhất có nhà máy chế biến tảo xoắn đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế. Đại Việt đang đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng phát triển của ngành tảo xoắn Việt.

Mô hình nuôi trồng tảo xoắn khép kín thích hợp với Việt Nam

Tảo xoắn Spirulina là siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng bậc nhất hành tinh. Nhiều tổ chức thế giới đã khẳng định những lợi ích, giá trị mà loại thực phẩm này mang lại cho con người. Việc nuôi trồng tảo xoắn Spirulina đã được tiến hành ngay sau khi loài sinh vật này được phát hiện. Ngày nay, tảo xoắn Spirulina đã trở thành thực phẩm bổ sung phổ biến ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh…

Vững vàng khởi đầu Tảo xoắn Việt ảnh 1

Tảo Spirulina thực chất là một loại vi sinh vật cổ đại. Nó sinh trưởng tốt ở trong cả môi trường nước mặn và nước ngọt, đặc biệt ở những vùng khí hậu cận nhiệt đới ít hoặc không mưa.

Do đặc tính sinh trưởng của tảo xoắn, sống ở những nơi ít hoặc không có mưa, nên việc nuôi trồng tảo Spirulina ở Việt Nam ban đầu rất khó khăn. Việt Nam là quốc gia nhiệt đới gió mùa, lượng mưa lớn nên không thích hợp nuôi trồng tảo xoắn ngoài trời.

Các nhà khoa học của Việt Nam đã dành nhiều năm nghiên cứu mô hình nuôi trồng tảo xoắn tại Việt Nam. Phương pháp tối ưu nhất tính đến hiện nay là nuôi tảo trong môi trường kín: Nhà kính.

Hiện nay, có hình thức nuôi trồng tảo ở nước ta là nuôi tảo trong bể nuôi và nuôi trong giàn ống. Cả hai hình thức này đều phải tiến hành trong nhà kính.

Quy mô 2 khu nuôi trồng và chế biến tảo trên 10.000m2

Mô hình nuôi trồng tảo xoắn tại Việt Nam không hề mới. Thực tế, việc nuôi tảo xoắn đã xuất hiện ở nước ta hàng chục năm nay. Tuy nhiên, do điều kiện nuôi trồng tảo có nhiều yêu cầu khắt khe nên đa số các mô hình nuôi tảo đều nhỏ, lẻ, tự phát. Sản lượng hay chất lượng tảo từ các khu nuôi trồng này đều không được đảm bảo tốt nhất. Điều này khiến cho ngành tảo Việt Nam khó lòng phát triển mạnh mẽ.

Những khó khăn về đầu tư cơ sở vật chất ban đầu khi nuôi trồng tảo xoắn Spirulina ở Việt Nam đã được Đại Việt nỗ lực giải quyết. Cùng với đội ngũ các nhà khoa học đầu ngành kết hợp với nền tảng kinh tế mạnh mẽ, Đại Việt đã nhanh chóng xây dựng được 2 khu nuôi trồng tảo xoắn quy mô lớn tại Thanh Hóa và Lạng Sơn.

Vững vàng khởi đầu Tảo xoắn Việt ảnh 2

Ở cả Thanh Hóa và Lạng Sơn, tảo xoắn Spirulina của Đại Việt đều đang được nhân giống và chăm sóc trong môi trường khép kín với hai mô hình song song là: nuôi tảo trong giàn ống và nuôi tảo trong bể nuôi. Với hai mô hình này, tảo xoắn của Đại Việt vừa đảm bảo sản lượng khổng lồ mỗi năm lại cam kết được chất lượng của tảo xoắn Spirulina.

Sản phẩm tảo xoắn nội địa chất lượng quốc tế

Đại Việt sử dụng giống tảo Spirulina Platensis chất lượng cao từ Pháp. Kết hợp mô hình nuôi trồng khép kín đảm bảo giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực từ môi trường đến tảo xoắn đồng thời giúp chất lượng giữa các lứa tảo đồng đều.

Mỗi năm, hàng chục triệu sản phẩm Tảo xoắn Đại Việt được đưa ra thị trường, được người tiêu dùng đón nhận với những phản hồi rất tốt về chất lượng và hiệu quả mà nó mang lại.

Hai năm liên tiếp 2019 và 2020, nhà máy chế biến tảo xoắn Spirulina của Đại Việt lần lượt nhận được 2 chứng nhận quan trọng là GMP của Bộ Y tế và FDA của Cục quản lý Thực phẩm - Dược phẩm Hoa Kỳ. Điều này không chỉ chứng minh cho chất lượng đạt chuẩn quốc tế của tảo Đại Việt mà còn khẳng định Đại Việt đã và đang có những bước tiến đầu tiên để đưa tảo xoắn Việt Nam ra trường Quốc tế.

Vững vàng khởi đầu Tảo xoắn Việt ảnh 3

Chứng nhận GMP là gì?

GMP là viết tắt của cụm từ Good Manufacturing Practices có nghĩa là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt. Đây là tên gọi chung cho loạt tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp nhà máy, thiết bị, dụng cụ chế biến, điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến cho đến quá trình chế biến, đóng gói, bảo quản…Nó quy định mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng của sản phẩm. GMP là tiêu chuẩn cao nhất của Bộ Y tế áp dụng cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm tại Việt Nam.

Chứng chỉ FDA là gì?

FDA - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ là một cơ quan liên bang của Hoa Kỳ. Tổ chức này chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng tại Hoa Kỳ. FDA là đơn vị ban hành và giám sát thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm và dược phẩm tại Hoa Kỳ. Các sản phẩm thuộc ngành dược và thực phẩm muốn tham gia vào thị trường này đều cần chứng nhận này.

Chứng nhận FDA là giấy thông hành cho các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm để có thể lưu hành tại Hoa Kỳ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ ĐẠI VIỆT

Website: https://taoxoandaiviet.vn/

VPĐD: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Địa điểm kinh doanh: 131 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline/Zalo: 096 147 66 38

MỚI - NÓNG
'Mẹ rơm' tập 20: Khoản rơi xuống vực
'Mẹ rơm' tập 20: Khoản rơi xuống vực
TPO - Hào “lòi đuôi cáo” khi lâu nay luôn đóng giả cán bộ uy tín liêm khiết. Toàn bộ số tiền không minh bạch của Hào bị Thược – người bà con của vợ cuỗm hết và cao chạy xa bay. Cuộc đụng độ giữa Mô và Khoản diễn ra kịch liệt và một cái kết không tốt đã xảy đến với Khoản.
Nghệ nhân ưu tú A Gông cùng học trò tạc tượng
Tượng lạ ở Tây Nguyên
TP - Vườn tượng Tây Nguyên ven hồ Xuân Hương thơ mộng thu hút rất đông người dân Đà Lạt và du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm, đặc biệt là cụm tượng cây hiếm hoi với những triết lý nhân sinh sâu sắc.