Vui nhộn và hồi hộp cuộc thi vác vợ tại Hungary

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 7/5 vừa qua, cuộc thi vác vợ lần thứ ba đã diễn ra tại Hungary với sự tham gia của khoảng 30 cặp vợ chồng, trong đó người chồng vác vợ trên lưng vượt qua chặng đường dài 260m.
Vui nhộn và hồi hộp cuộc thi vác vợ tại Hungary ảnh 1

Một cặp đôi tham gia cuộc thi vác vợ lần thứ ba tại Hungary

Trở ngại lớn nhất của cuộc đua này là người chồng phải vác vợ vượt qua đầm lầy nước sâu từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc chặng đua sau khi đã vượt qua các đống cỏ khô, các lốp xe chắn giữa đường.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi, ông Gergo Guraly cho biết, các cặp đôi rất hào hứng tham gia.

Cuộc thi này là một môn thể thao thời Viking. Trong xã hội hiện đại, truyền thống này đã được tái hiện ở Phần Lan từ những năm 1990.

Tại Estonia, cuộc thi này được thực hiện theo phong cách của người Estonia với việc người vợ dốc hai chân và đặt lên vai của chồng, thay vì phong cách truyền thống vác thân người vợ trên vai.

Đây là cuộc thi vác vợ lần thứ ba được tổ chức tại Hungary. Cặp đôi chiến thắng cho biết, họ đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo bằng "kỹ thuật riêng".

Người chồng Norbert Vancsodi cho biết, họ đã nỗ lực hết mình để giành chiến thắng dù lúc đầu họ không chắc có đủ năng lượng cho vòng đấu cuối cùng hay không.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG