Vui hết nấc ở Chủ nhật Đỏ

 Rapper Rica “lạc đường” tới Chủ nhật Đỏ Ảnh: MẠNH THẮNG
Rapper Rica “lạc đường” tới Chủ nhật Đỏ Ảnh: MẠNH THẮNG
TP - NSƯT Xuân Bắc lôi kéo hàng nghìn sinh viên; rapper Rica, ca sĩ Đông Hùng và Phan Quỳnh Anh hát giữa mưa lạnh. Các nghệ sĩ lại một lần nữa làm bừng lên không khí rộn rã của chính hội Chủ nhật Đỏ tại sân ĐH Bách khoa sáng 17/1.

Rica “lạc đường” đến Chủ nhật Ðỏ

Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 có phần mở màn sôi động cùng rapper Rica. Lên sân khấu anh bắt ngay vào bài Hôm nay anh lạc đường. Rica rap những giai điệu quen thuộc “Rẽ phải từ Lê Duẩn cho đỡ tắc đi/Ở đây có hồ, không phải Hồ Đắc Di/Chùa Bộc giờ này đừng có cố tới/Đặng Văn Ngữ hôm nay lại đánh số mới/Chỗ này quen quen hình như hôm trước mới phóng qua/Hôm nay anh lạc đường ở quận Đống Đa”. Để hợp người hợp cảnh Rica bèn thêm “Hôm nay anh lạc đường ở Bách khoa”, lạc tới Chủ nhật Đỏ. Rica còn tặng khán giả trẻ tác phẩm quen thuộc Bạn gái tôi không có gì để mặc.

 Chưa có nhiều cơ hội tham gia chương trình thiện nguyện, lần đầu đến với ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ, rapper Rica rất bất ngờ. “Mới tờ mờ sáng lại rét và nhiều sương, thế nhưng Rica thấy nhiều bóng áo đỏ và băng đô đỏ khắp nơi. Tinh thần trẻ trung hào hứng ấy khiến mình thấy vui vẻ, muốn tiếp thêm năng lượng cho các bạn”, Rica hào hứng. Hỏi Rica liệu có nghĩ tới viết ca khúc cổ động Chủ nhật Đỏ hay không, anh thật thà, quả thực chưa nghĩ tới. “Thế nhưng tôi nghĩ rằng việc cổ động không tới từ âm nhạc ra sao mà đơn giản là tinh thần ca sĩ và các bạn trẻ hào với nhau”, anh nói.

Bước ra từ Top 8 King of Rap, Rica (Nguyễn Việt Hưng) nói công việc và cuộc sống vẫn vậy, có chăng là ghi dấu ấn nhiều hơn với cộng đồng rap Việt Nam. “Mọi người gọi tôi là quý ông rap, nhưng tôi không nghĩ mình phải tạo ra, gây dựng hay giữ vững hình ảnh gì cả. Khi mình thoải mái nhất, tự tin nhất chính là Rica thôi”. Anh tiết lộ tháng Ba tới ra mắt loạt sản phẩm mới, hứa hẹn hình ảnh khác hoàn toàn, không giống tưởng tượng của khán giả về Rica.

Ðông Hùng: Hát vì vợ và con

Chủ nhật Đỏ đi tới năm thứ 13, còn Đông Hùng không đếm được số lần đồng hành với Ban tổ chức, có lẽ phải 7-8 kỳ chính hội hiến máu từ những năm ở ĐH Quốc gia, ĐH Xây dựng tới sân ĐH Bách khoa. Đông Hùng đến Chủ nhật Đỏ luôn chọn ca khúc mang tinh thần đẹp. Hát Đôi chân trần xong, anh lấy lòng sinh viên bằng ca khúc Chiều nay không có mưa bay. Đông Hùng động viên các bạn nam nên tập hát bài này vì nhờ nó anh “cưa đổ” vợ. Hát và giao lưu hết sức tự nhiên như người nhà, Đông Hùng trước khi rời sân khấu nhắn: “Nếu có lời nào đó, Đông Hùng mạn phép nói lời cảm ơn Ban Tổ chức tạo ra Chủ nhật Đỏ. Những gì các anh các chị làm từ tâm chắc chắn đến được với tâm”.

Vui hết nấc ở Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Đông Hùng không đếm được số lần tham gia Chủ nhật Đỏ Ảnh: TRỌNG TÀI

Đông Hùng đến sớm gần hai tiếng so với giờ biểu diễn, hỏi chán chưa, anh cười “chán làm sao được”. Anh nói Chủ nhật Đỏ là một trong những chương trình thiện nguyện yêu thích nhất. “Chương trình có ý nghĩa cộng đồng rất lớn. Hơn thế tôi được làm việc với những người tổ chức có tâm. Ê kíp báo Tiền Phong và đơn vị phối hợp tạo ra chương trình ý nghĩ. Thấy các anh chị hào hứng với công việc cổ động hiến máu cứu người, thấy các bạn sinh viên nhiệt tình, tự nhiên Đông Hùng thấy ngày hôm đó đẹp cực. Mở mắt ra đã thấy điều tốt lành rồi, nên Hùng rất thích. Hạnh phúc với tôi là cho đi chứ không phải thứ mình nhận lại”, anh nói. Đông Hùng nhận Bằng khen của TƯ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho những đóng góp tích cực.

Trải nghiệm làm bố có vẻ là động lực khiến Đông Hùng hát hay hơn? “Đúng là từ ngày lên chức, tôi thấy mình hát cũng khác đi. Trước đây hát cho khán giả, hát cho mình, giờ đây mỗi khi cất giọng Hùng đều nghĩ về vợ con, về niềm hạnh phúc riêng”, anh tâm sự. Có gia đình, thêm con cái là thêm áp lực kinh tế. Đông Hùng tự nhận mình may mắn vì có được người vợ biết chia sẻ, không tạo thêm áp lực. Thế nhưng với tư cách người trụ cột trong gia đình, Đông Hùng tự nhủ làm tốt nhất công việc mình có thể. Đó là hát.

Sao mai Quỳnh Anh: Vui như hiến máu

Á quân Sao mai 2019 Phan Quỳnh Anh bị xoang nhiều ngày nay, vì thế nhận lời hát Chủ nhật Đỏ cô chủ động tích cực điều trị. Hồi hộp cả trước và sau khi hát, Quỳnh Anh vẫn có chút tiếc nuối vì sức khỏe ảnh hưởng tới phần trình diễn. Đàn anh Đông Hùng động viên cô em cố gắng, cốt ở tinh thần và nhiệt huyết với Chủ nhật Đỏ.

Vui hết nấc ở Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Ca sĩ Phan Quỳnh Anh hát và hiến máu Ảnh: NHƯ Ý

Mặc chiếc váy mỏng manh thướt tha lên sân khấu đúng lúc mưa lạnh, Quỳnh Anh cười “phóng lên sân khấu là quên lạnh ngay”. Sau hai ca khúc Tự nguyệnHà Nội 12 mùa hoa, Quỳnh Anh mau chóng hỏi thông tin để được đi khám và chờ hiến máu. Trước khi hát, Quỳnh Anh kịp ăn sáng ngay cổng ĐH Bách khoa để đủ sức khỏe. Ba bốn năm nay bận bịu nên ca sĩ chưa thể hiến máu dù rất mong mỏi. “Tôi rất vui vì mình làm được điều ý nghĩa”, Quỳnh Anh cười.

Trọn vẹn buổi sáng ý nghĩa với Chủ nhật Đỏ, Quỳnh Anh nghỉ ngơi một chút rồi chiều lại bật dậy tham gia sự kiện mà không hề thấy mệt mỏi. Quỳnh Anh ngỏ lời mong gặp lại các bạn tình nguyện viên ở Chủ nhật Đỏ những năm kế tiếp.

Xuân Bắc “quẩy” cùng nghìn sinh viên

Tập luyện Táo quân tới gần sáng, năm nay NSƯT Xuân Bắc lỡ màn diễu hành đầu giờ sáng ở Chủ nhật Đỏ vì phải chủ trì Hội đồng thi ở Nhà hát Kịch Việt Nam. Phát biểu khai mạc xong anh liền “bay” tới ĐH Bách khoa. Trăm công nghìn việc không cản được Xuân Bắc ở lại giao lưu suốt gần một tiếng đồng hồ với sinh viên ĐH Bách khoa và Học viện An ninh ở Chủ nhật Đỏ. Anh phô tài hoạt náo, khi thì hô sinh viên lên sân khấu xếp hàng nhảy theo nhạc, lúc cầm quà chạy bên tả bên hữu trao cho sinh viên để cổ động tinh thần. NSƯT Xuân Bắc nhận Bằng khen Bộ Y tế vì những đóng góp cho Chủ nhật Đỏ.


MỚI - NÓNG