Có 6 kết quả :

Ông K’Tâm và chiếc ghế “vua voi”từng ngồi làm lễ cúng (ảnh lớn);

Chiếc ghế độc nhất vô nhị của 'vua voi'

TP - Thượng tá Đặng Minh Tâm được người bản địa yêu quý, đặt tên là K’Tâm. Ông sở hữu bảo tàng cá nhân về văn hóa – nghệ thuật Tây Nguyên vào loại lớn nhất, độc đáo nhất Việt Nam. Trong số hàng chục ngàn hiện vật mà ông sưu tầm có nhiều hiện vật liên quan đến voi, đặc biệt là chiếc ghế độc nhất vô nhị của “vua voi”.
Khăm Phết trong vườn cây thuốc tự trồng

Bi hài cuộc chiến chống Ama Kông giả: Nguồn gốc bài thuốc bí truyền nổi tiếng

TP - Chưa có bài thuốc gia truyền nào bị làm giả, làm nhái tràn lan như bài thuốc tráng dương bổ thận, tăng cường sinh lực của “Vua voi Ama Kông”. Không chỉ Tây Nguyên, mà trên cả nước loại thuốc giả này nhiều năm qua vẫn được công khai bày bán khắp nơi khiến nhiều người mua rơi vào thảm cảnh tiền mất, tật mang...
Tem chống hàng giả có tên Ama Kông

Tem chống hàng giả cho thuốc Ama Kông

TP - Từ ngày 16/7/2014, mỗi gói “thuốc cường dương bổ thận gia truyền chính hiệu” do thầy thuốc Khăm Phết Lào - người thừa kế hợp pháp của Vua Voi sản xuất, đều được dán tem chống hàng giả của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an.
Khăm Phết Lào chỉ bán thuốc tại nhà

Ama Kông có ngậm cười?...

TP - Nạn hàng rởm, hàng giả đe dọa sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng đang ngày càng tràn lan, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật. Bài thuốc “cường dương bổ thận” của gia tộc Vua Voi Ama Kông không hề có đại lý phân phối, nhưng lại bày bán công khai trên cả nước là ví dụ điển hình của tệ nạn này.
Huyền thoại về vua voi Khunjunop

Huyền thoại về vua voi Khunjunop

TP - Nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng không còn nữa, các vua voi cũng lần lượt về với ông bà. Tuy nhiên, đến nay những hồi ức về vua voi Khunjunop được hậu duệ ông kể lại vẫn ly kỳ.