Vụ xác người trong thùng bê tông ở Bình Dương: Người nhà tiết lộ thông tin mới

Ngôi nhà phát hiện thi thể
Ngôi nhà phát hiện thi thể
TP - Ngày 21/5, người thân của nạn nhân Trần Đức Linh từ quê Nghệ An vào Bình Dương xác minh sau đó nhận thi thể. Trong khi làm việc với cơ quan chức năng, phía gia đình nạn nhân Linh đề nghị công an cần làm rõ tình tiết ông Linh “nhảy lầu” trước khi bị phi tang theo lời khai của nghi can. Họ tin rằng, nạn nhân bị giết chết chứ không phải nhảy lầu tự vẫn?!

Đến chiều 21/5, sau khi đã hoàn tất công tác xác minh nhân thân chính xác, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã làm thủ tục bàn giao thi thể ông Trần Đức Linh (51 tuổi, quê Nghệ An) để người nhà đưa về quê.

Ông Linh là 1 trong 2 thi thể được phát hiện bị phi tang trong khối bê tông đổ đầy thùng phuy hôm 15/5 tại một căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương gây xôn xao dư luận những ngày qua.

4 nghi can trong vụ án này gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại một địa chỉ ở Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TPHCM); Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang) và một người tên Huyền (ngụ TPHCM) .

 Hà và Thảo thừa nhận hành vi giết người. Tuy nhiên, chỉ nhận là giết nạn nhân Trần Trí Thành (ngụ TPHCM) - một trong 2 nạn nhân trong nhóm tu luyện với Hà, vì người này bị “quỷ nhập hồn" còn nạn nhân Linh trước đó tự thấy bị “quỷ nhập hồn” nên đã nhảy lầu tự tử. Cả hai thi thể sau đó được nhóm của Hà bỏ vào thùng và đúc bê tông để khỏi hôi thối chứ không phải để phi tang.

Người nhà nạn nhân tiết lộ thông tin mới

Người thân của nạn nhân Trần Đức Linh cho biết, ông Linh có vợ nhưng đã ly dị nên những người có mặt để nhận thi thể ông chỉ là anh em, họ hàng.

Theo bà Trần Thị Nga (45 tuổi, em gái ông Linh, quê Nghệ An), trước đây ông Linh có thời gian đi làm việc ở nước ngoài. Khoảng thời gian này, ông Linh bị bệnh ngứa toàn thân nên ông đi nhiều nơi chữa trị. Bệnh không khỏi khiến ông Linh buồn chán nên không biết từ lúc nào, ông Linh theo tập luyện một môn phái Pháp luân công để ngồi thiền. Thời điểm đó, ông Linh nói chuyên tu luyện để xua đuổi hết bệnh tật. Thậm chí, ông Linh nói nếu chịu khó tu luyện thì “bệnh ung thư cũng biến mất”.

Vụ xác người trong thùng bê tông ở Bình Dương: Người nhà tiết lộ thông tin mới ảnh 1 Người nhà ông Linh chuẩn bị nhận bàn giao thi thể

Vào khoảng giữa năm 2015, ông Linh trở về quê ở Nghệ An sau một thời gian đi nhiều nơi tu luyện. Ông Linh dùng căn nhà của mình tiếp tục làm nơi tu luyện. Cũng tại đây, ông Linh kêu gọi nhiều người tham gia. Do có thời điểm rất nhiều người tụ tập tại nhà ông Linh nên chính quyền đến làm việc, sau đó ông Linh chán nản nên bỏ quê đến nơi khác tiếp tục tu luyện. Kể từ đó, ông Linh không còn liên lạc về gia đình nữa cho đến khi nghe tin phát hiện thi thể ở Bình Dương.

Cũng theo người nhà ông Linh, vào năm 2017, một người tên Hà ở TPHCM (người này sau đó được xác định là đối tượng Phạm Thị Thiên Hà) có ra nhà ông Linh và cùng tập luyện môn phái này. Ông Linh rời quê đi nơi khác cũng có sự chỉ dẫn của người phụ nữ tên Hà.

Em gái ông Linh còn cho biết thêm, sau một thời gian gia đình không liên lạc được với ông Linh thì vào ngày 5/5/2019 bất ngờ nhận được tín nhắn của người phụ nữ xưng tên Hà. Người này chỉ đưa một nội dung ngắn là  “anh Linh đi sai đường rồi”. Khi nhận được tin nhắn, gia đình cố gắng liên lạc lại để hỏi thêm nhưng không được. Khi phát hiện thi thể người ở Bình Dương, gia đình nạn nhân cũng chưa biết gì, chỉ khi công bố danh tính họ mới tá hỏa nạn nhân lại là ông Linh.

Trước lời khai của nghi can vụ án, cho rằng ông Linh tự tử trước khi bị phi tang vào thùng, phía gia đình nạn nhân cho rằng họ không thể tin vào điều đó. Theo đó, người thân nạn nhân cho rằng có lẽ trong quá trình tập luyện môn phái các đồng môn đi “lệch hướng” của môn phái nên xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, nhóm người sát hại ông Linh chứ không phải ông tự tử vì “quỷ nhập hồn” như lời khai của các đối tượng trong vụ án. Do đó, gia đình nạn nhân đề nghị công an làm rõ tình tiết ông Linh có thật sự chết vì tự tử hay đã bị sát hại?  

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay cơ quan CSĐT vẫn đang tích cực làm rõ các tình tiết của vụ án. Vụ án mạng được cho là phức tạp, bởi nhóm người cả nghi can và nạn nhân hoạt động nhiều nơi. Do đó, công an phải đến từng nơi để xác minh.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.