Vụ phá rừng pơ mu ở Quảng Nam: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc

Hiện trường phá rừng pơ mu ở biên giới Quảng Nam. Ảnh H. Văn
Hiện trường phá rừng pơ mu ở biên giới Quảng Nam. Ảnh H. Văn
TPO - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam quyết định lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu vi phạm trong vụ phá rừng pơ mu xảy ra khu vực biên giới Quảng Nam.

Chiều ngày 28/7, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam Trần Xuân Vinh cho biết, đơn vị đã lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu vi phạm trong vụ phá rừng  pơ mu xảy ra khu vực biên giới xã La Dêê, huyện Nam Giang (Quảng Nam) do ông Phan Thanh Thiên, Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra sẽ làm việc để làm rõ những vi phạm đối với Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang. Cụ thể, đối với Thượng tá Nguyễn Tấn Lạc, Đồn trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang; Trung tá Đỗ Hoành Minh, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang; Đại úy Lê Xuân Chính, Đảng ủy viên, Đồn phó kiêm trạm trưởng Trạm Biên phòng cửa khẩu Đắc Ốc.

Đoàn kiểm tra cũng làm việc với chi bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Nam Giang và cá nhân ông Lê Trung Thịnh, nguyên Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Nam Giang. Ngoài ra, đoàn tiến hành kiểm tra làm rõ về việc khai thác rừng pơ trái phép đối với chi bộ BQL Rừng phòng hộ Nam Sông Bung và đối với cá nhân ông Đỗ Tuấn, Bí thư, Giám đốc BQL Rừng phòng hộ Nam Sông Bung.

Trên cơ sở thu thập từ những cá nhân, tổ chức, chính quyền địa phương cũng như người dân trong khu vực để thu thập chứng cứ làm cơ sở đưa ra những bằng chứng xác thực nhất về vai trò trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan để sớm chuyển các cơ quan chức năng xử nghiêm trước pháp luật.

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
TPO - Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông