Vụ nổ ở Cục Thuế Bình Dương: Nhận 300 triệu đồng để đi khủng bố

Vụ nổ ở Cục Thuế Bình Dương: Nhận 300 triệu đồng để đi khủng bố
TPO - Quá trình điều tra, công an xác định Trương Dương là kẻ đã nhận 300 triệu đồng từ tổ chức phản động để đánh mìn trụ sở Cục Thuế Bình Dương. Dương đã đặt mìn trong nhà vệ sinh khu làm việc của lãnh đạo Cục Thuế rồi dùng điện thoại điều khiển bom nổ.

Ngày 27/10, nguồn tin báo Tiền Phong cho hay hiện Cơ quan An ninh (Công an tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ nghi phạm Trương Dương (SN 1980, trú tại 9/11 khu phố Tây B, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và đã lấy lời khai ban đầu về vụ việc.

Quá trình điều tra, Công an xác định, loại thuốc nổ được Dương dùng khó kiếm trên thị trường, được chế tạo kích hoạt bằng điện thoại di động. Dương đã đặt mìn trong nhà vệ sinh của tòa nhà làm việc lãnh đạo Cục Thuế Bình Dương sau đó ra khỏi trụ sở mới dùng điện thoại để điều khiển nổ từ xa. Hiện, Dương chỉ mới khai nhận đã nhận số tiền 300 triệu đồng từ tổ chức phản động để đánh bom Cục Thuế Bình Dương.

Vụ nổ ở Cục Thuế Bình Dương: Nhận 300 triệu đồng để đi khủng bố ảnh 1 Vụ nổ khiến tường nhà đổ sập

Thế nhưng, Dương vẫn chưa khai ai là người đã cung cấp thuốc nổ để Y thực hiện hành vi trên. Dù vậy, bằng nghiệp vụ công an vẫn xác định thuốc quả mìn Dương dùng có người cung cấp, người này rất có thể đang ở Việt Nam. Từ đó, công an một mặt đấu tranh với nghi phạm, mặt khác cử lực lượng truy tìm người cung cấp mìn cho Dương.

Người được cho là đã trả tiền cho Dương thực hiện khủng bố là Lisa Phạm (tên thật là Phạm Thị Anh Đào, 40 tuổi), là thành viên tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, hiện đang định cư tại Mỹ.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, thời điểm xảy ra vụ nổ có đoàn cán bộ thanh tra thuộc Bộ Tài chính đang làm việc tại Cục thuế tỉnh Bình Dương.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào hồi 9h ngày 30/9/2019 đã xảy ra vụ nổ tại Trụ sở Cục thuế tỉnh Bình Dương, địa chỉ 328 Đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Vụ nổ ở Cục Thuế Bình Dương: Nhận 300 triệu đồng để đi khủng bố ảnh 2 Vụ nổ lớn khiến các phòng làm việc tại Cục Thuế Bình Dương bị ảnh hưởng

Vụ nổ xảy ra tại lầu 2 tòa nhà trụ sở Cục Thuế Bình Dương khiến tường đổ sập, cửa kính nhiều phòng làm việc tại trụ sở này vỡ vụn. Một số ô tô đậu dười sân trụ sở Cục Thuế cũng bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, các đơn vị liên quan đã đến hiện trường gồm: Công an, Viện Kiểm sát, Quân sự và lực lượng PCCC. Trong đó, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cũng đích thân đến hiện trường chỉ đạo điều tra.

Đến chiều 3/10, Công an Bình Dương tiến hành phong tỏa đường Võ Thành Long, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một để khám xét căn nhà 2 tầng được cho là Trương Dương đã ghé qua trước khi vụ nổ xảy ra.
MỚI - NÓNG