Vụ nổ khiến hai người chết ở Bắc Ninh liên quan đến ân oán giang hồ?

Chiếc xe máy cháy trơ khung, và một phần thi thể nạn nhân còn nằm lại hiện trường
Chiếc xe máy cháy trơ khung, và một phần thi thể nạn nhân còn nằm lại hiện trường
TPO – Liên quan đến vụ nổ khiến hai người đi xe máy tử vong ở phường Tiền An (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) ngày 29-12, theo nhiều nguồn tin, nạn nhân Mười vốn có tiếng trong giang hồ ở Bắc Ninh.

> Xác định nguyên nhân vụ nổ xe máy làm chết hai người tại Bắc Ninh
> Hiện trường vụ hai thanh niên đi xe máy bị nổ tan xác
> Thông tin mới nhất về vụ nổ làm hai người chết ở Bắc Ninh

Chiếc xe máy cháy trơ khung, và một phần thi thể nạn nhân còn nằm lại hiện trường. Ảnh: T.N
Chiếc xe máy cháy trơ khung, và một phần thi thể nạn nhân còn nằm lại hiện trường. Ảnh: T.N.
 

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 1h30 ngày 29-12, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại đoạn trước số nhà 144 đường Hai Bà Trưng, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Vụ nổ kinh hoàng khiến hai thanh niên đi xe máy tử vong tại chỗ, thi thể không còn nguyên vẹn, bị bắn văng khắp nơi. Xe máy của hai người này cũng cháy trơ khung.

Danh tính của hai nạn nhân được xác định là Đỗ Văn Mười ( sinh năm 1974, ở phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Hải ( sinh năm 1966 ở Chí Linh, Hải Dương).

Ngay sau khi giám định hiện trường, thi thể của hai người này đã được đưa về gia đình xử lý. Bước đầu cơ quan điều tra xác định, vụ nổ do hai đối tượng tự gây ra. Động cơ dùng thuốc nổ đang chờ giám định để làm rõ.

Theo một số nguồn tin cho biết, nạn nhân Mười vốn là một “anh chị” khét tiếng trong giới giang hồ ở Bắc Ninh, không ai dám đụng vào. Thành phần gia đình của Mười cũng phức tạp. Mười có rất nhiều anh chị em, có người đã chết hoặc bị tù tội do dính dáng tới nhiều vụ đâm chém đẫm máu.

Có nguồn tin cho biết, cách thời điểm xảy ra vụ nổ khoảng gần một tháng, Mười có xảy ra mâu thuẫn với một gia đình khác tại khu vực phường Tiền An. Trong vụ xô xát đó, Mười bị một nam thanh niên chém thương tích.  Khu vực xảy ra vụ nổ được xác định ngay sát nhà người đã chém Mười.

Do sức công phá của vụ nổ lớn khiến cửa trước nhà, cửa kính của các ngôi nhà hai bên đường đều bị hư hỏng. Nhiều vết tích của máu và các bộ phận thi thể của hai nạn nhân bám đầy trên tường nhà, cành cây hai bên đường.

Đến cuối chiều ngày 29-12, sau khi các cơ quan chức năng khám nghiệm xong hiện trường, gia đình hai nạn nhân đã đến làm thủ tục nhận thi thể, mang về mai táng. Các hộ dân bắt đầu thu dọn “bãi chiến trường” do vụ nổ để lại.

Họ phải dùng vòi bơm nước để gột rửa, lau chùi sạch toàn bộ mặt ngoài ngôi nhà. Đồng thời dùng dao chặt hết các cành cây hai bên đường, đốt nhang hương khử mùi xú uế.

Hiện trường vụ nổ:

Vụ nổ khiến hai người chết ở Bắc Ninh liên quan đến ân oán giang hồ? ảnh 2
Hiện trường tan hoang sau vụ nổ
Hiện trường tan hoang sau vụ nổ.
Vụ nổ khiến hai người chết ở Bắc Ninh liên quan đến ân oán giang hồ? ảnh 4
Vụ nổ khiến hai người chết ở Bắc Ninh liên quan đến ân oán giang hồ? ảnh 5
Vụ nổ khiến hai người chết ở Bắc Ninh liên quan đến ân oán giang hồ? ảnh 6
Vụ nổ khiến hai người chết ở Bắc Ninh liên quan đến ân oán giang hồ? ảnh 7
Các hộ dân vất vả thu dọn
Các hộ dân vất vả thu dọn "bãi chiến trường" do vụ nổ gây ra.
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.