Vụ loạn luân gây chấn động nước Áo ?

Vụ loạn luân gây chấn động nước Áo ?
TPO - Một phụ nữ đã bị cha đẻ nhốt suốt 24 năm dưới hầm. Cảnh sát nghi chị là nô lệ tình dục của kẻ bệnh hoạn này. Hậu quả: Chị đã sinh được 7 đứa con; 1 bé đã chết ngay sau khi sinh, 6 trẻ còn lại gồm 3 trai và 3 gái.    

>> Tâm sự của thiếu nữ bị bắt cóc 8 năm giữa lòng châu Âu

Vụ loạn luân gây chấn động nước Áo ? ảnh 1

Nạn nhân Elisabeth Fritzl bị cha đẻ giam cầm dưới hầm ngầm từ khi mới 11 tuổi  

Phóng viên của báo Bild đã có mặt tại Amstetten vào hôm qua (27/4) để tìm hiểu về vụ loạn luân động trời này. Dưới đây là những gì mà phóng viên đã thu thập được từ những người hàng xóm và cảnh sát.

Tháng 8/1984, ở tuổi 18,  Elisabeth Fritzl đã bị cha đẻ là Josef Fritzl (hiện nay 73 tuổi) dụ dỗ xuống tầng hầm của ngôi nhà. Tại đây kẻ vô nhân tính đã trói con gái của hắn lại rồi nhốt vào một hầm ngầm. Sau đó y báo với cảnh sát rằng, con gái mình đã mất tích. Còn với hàng xóm Josef Fritzl lại nói : “Elisabeth Fritzl đã đi theo một giáo phái …”.

Vụ loạn luân gây chấn động nước Áo ? ảnh 2
Josef Fritzl trong một lần đi nghỉ tại Thái Lan

Lối dẫn vào hầm bí mật chỉ cao khoảng 1,7 m. Hầm gồm 4 buồng nhỏ, không cửa sổ, được bố trí gần giống với một hầm dã chiến của quân đội, có đi văng để ngủ và buồng tắm đứng. Căn hầm ngầm được thông gió bởi một đường ống và một chiếc quạt.

Một điều tra viên cho biết: “Rõ ràng đây là một nhà tù được xây dựng có tính liên hoàn”. Lối vào nhà tù này được che bởi một giá để đồ. Cánh cửa được đóng mở bằng mật mã và điều khiển từ xa.

Elisabeth Fritzl (hiện 42 tuổi) đã bị cha đẻ lạm dụng tình dục từ khi mới 11 tuổi. Trong suốt thời gian bị nhốt, chị đã trở thành nô lệ tình dục của kẻ bệnh hoạn này. Tên Josef Fritzl thường xuyên hãm hiếp con gái của hắn và hậu quả của những lần hãm hiếp ấy là 7 đứa trẻ lần lượt ra đời, trong đó có một bé đã mất ngay sau khi sinh vào năm 1996.

Trong số 6 đứa trẻ được sinh ra trong bóng tối, chỉ có Lisa (15 tuổi), Monica (14 tuổi) và Alexander (12 tuổi) được sống trên mặt đất cùng với tên Josef Fritzl và vợ hắn là bà Rosemaria Fritzl (hiện 69 tuổi).

Lần nào cũng vậy, tên Josef Fritzl đều quả quyết rằng: Con gái hắn (Elisabeth Fritzl) đã bí mật đặt con của chị ta trước cửa nhà rồi lại bỏ đi theo giáo phái của chị ta.

Vụ loạn luân gây chấn động nước Áo ? ảnh 3
Bà Rosemaria Fritzl, vợ của kẻ vô luân Josef Fritzl

Vợ chồng Fritzl đã công khai nhận 3 đứa trẻ trên làm con nuôi, chúng được đi mẫu giáo, được đến trường. Không một ai nhận ra rằng, đó là những đứa trẻ bất thường, mẹ của chúng đang phải sống trong ngục tù ở dưới tầng hầm.

Dưới hầm ngầm, ngoài Elisabeth Fritzl, tên Josef Fritzl còn nhốt 3 đứa trẻ khác là Kerstin (19 tuổi), Stefan (18 tuổi) và Felix (5 tuổi). Khi được cảnh sát giải cứu, cả 4 người này ngay lập tức được đưa đi điều trị về tâm lý và chăm sóc y tế. Trông họ quá lôi thôi lếch thếc và có biểu hiện hoảng loạn.

Trong suốt 24 năm qua, không một ai nhận ra điều khác thường trong ngôi nhà này. Nhưng cái gì đã xảy ra dưới tầng hầm của ngôi nhà nhỏ trông rất bình dị tại Amstetten ? Câu trả lời chỉ có được cách đây vài ngày, khi một cô gái 19 tuổi bất ngờ được đưa đến bệnh viện do bị ốm rất nặng.

Đó chính là Kerstin, một trong những đứa con gái của Elisabeth Fritzl đã phải sinh ra và lớn lên dưới hầm ngầm. Người ta dễ dàng nhận ra rằng, cô bé đã bị Josef Fritzl đầy đọa và cũng chính kẻ vô lại này đã đưa cô gái đi cấp cứu. Chỉ đến khi cảnh sát muốn làm rõ: Cô gái này ở đâu ra thì câu chuyện ghê tởm dưới tầng hầm nhà Fritzl mới được làm sáng tỏ đôi chút.

Vụ loạn luân gây chấn động nước Áo ? ảnh 4
Các điều tra viên đang lục soát ngôi nhà ở Amstetten

Đầu tiên cảnh sát đã phát hiện ra Elisabeth Fritzl, chị vừa được người cha vô nhân tính phóng thích khỏi cảnh ngục tù. Lúc đó Elisabeth Fritzl rất tàn tạ và hoảng loạn. Người đứng đầu nhóm điều tra vụ án, ông Franz Polzer nói: “Trông chị ấy già hơn tuổi tới 20 năm”. Khi cảnh sát nói từ nay sẽ bảo vệ cho Elisabeth Fritzl, không để cho người cha vô luân Josef Fritzl hành hạ nữa thì chị chỉ im lặng.

Josef Fritzl bị bắt ngay lập tức. Y đã khai báo mật mã để mở cửa hầm ngầm. Cảnh sát đã giải thoát cho Stefan và Felix, đó là hai đứa trẻ đã cùng lớn lên với chị Kerstin của chúng trong hầm ngầm. Ông Franz Polzer cho biết: “Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời, những đứa trẻ này được nhìn thấy mặt trời”.

Hiện còn rất nhiều câu hỏi chưa được làm rõ như: Có đúng là bà Rosemaria Fritzl - Vợ của Josef Fritzl - hoàn toàn không biết tí gì về vụ việc này, như bà ta đã khai báo?  Tại sao hàng xóm láng giềng cũng không hề có bất cứ một sự nghi ngờ nào trong suốt 1/4 thế kỷ qua?

Hiện cảnh sát đang cho tiến hành thử ADN của 6 đứa con do Elisabeth Fritzl sinh ra và AND của Josef Fritzl để xác định chính xác xem y có phải là cha đẻ của lũ trẻ hay không? Josef Fritzl hiện đang bị giam giữ để phục vụ cho việc điều tra.         

Lê Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG