Có 26 kết quả :

Súng AK-47 phiên bản A3

AK-47 và M-16, súng nào tốt hơn?

TPO - Có rất nhiều cuộc tranh luận có thể sẽ không bao giờ được giải quyết – nước ngọt Coca Cola đấu với Pepsi, nhạc rock với nhạc country - nhưng khi nói đến súng, cuộc tranh luận đi sâu hơn các ý kiến đơn thuần, đặc biệt khi đó là AK-47 của Liên Xô so sánh với M16 của Mỹ.
Dự án Siêu tàu sân bay Ulyanovsk

Giấc mơ không thành của Liên Xô về siêu tàu sân bay

TPO - Vào cuối Chiến tranh Lạnh, quân đội Liên Xô đã ấp ủ một kế hoạch vô cùng tham vọng để trở thành hải quân biển xa (blue navy). Sự sụp đổ năm 1991 đã khép lại chương đó trong lịch sử quân sự Liên Xô, nhưng tham vọng này được cho là vẫn tồn tại trong ý thức của giới tướng lĩnh Nga.
Tu-160 vẫn là máy bay quân sự siêu âm Mach 2+ lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo

Máy bay ném bom ‘Thiên nga trắng’ ra đời từ thời Liên Xô đang được nâng cấp lớn

TPO - Được phát triển vào những năm 1970 bởi Phòng thiết kế Tupolev, Tu-160 vẫn là máy bay quân sự siêu âm Mach 2+ lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo và là máy bay ném bom nhanh nhất được sử dụng hiện nay. Nga liên tục nâng cấp phi đội máy bay Tu-160 mang tên lửa và vụ thử nghiệm gần đây nhất diễn ra ngay trước thềm năm mới.
Mô hình trực thăng tên lửa VVP-6 của Liên Xô

‘Quái vật bay’ VVP-6 của Liên Xô chưa bao giờ cất cánh

TPO - Theo hai tác giả Yefim Gordon và Sergey Komissarov trong tác phẩm “Unflown Wings: Unbuilt: Các dự án máy bay không cất cánh của Liên Xô/Nga từ năm 1925”, Liên Xô đã từng tính đến việc chế tạo một loại máy bay trực thăng khổng lồ có thể phóng tên lửa đất - đối - không khi nó đang ở trên không trung.
Xe tăng T-72 của Nga

Sau khi thao diễn ở Army Games 2020, Nga cho ra mắt dòng tăng T-72B3 mới đầy đột phá

TPO - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 (MBT) do Liên Xô thiết kế được đưa vào sản xuất lần đầu tiên vào năm 1971 và được đưa vào trang bị hai năm sau đó. Hơn 20.000 chiếc đã được chế tạo — và nó đã được sử dụng trong nhiều cuộc xung đột, bắt đầu từ Chiến tranh Iran-Iraq và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.
Chuyện về chiếc trực thăng lớn nhất mọi thời đại, kỳ quan kỹ thuật Liên Xô

Chuyện về chiếc trực thăng lớn nhất mọi thời đại, kỳ quan kỹ thuật Liên Xô

TPO - Chiếc trực thăng lớn nhất từng được chế tạo là một thành công về kỹ thuật, nhưng lại thất bại trong thực tế. Liên Xô đã chế tạo trực thăng V-12, được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gọi là "Homer", để vận chuyển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào vị trí, tránh sử dụng các mạng lưới đường sắt vì như vậy có thể bị máy bay trinh sát và các phương tiện khác báo động cho tình báo Mỹ.