Vụ 'hỏi cung' học sinh : Hiệu trưởng xin từ chức

Vụ 'hỏi cung' học sinh : Hiệu trưởng xin từ chức
TP - Ông Huỳnh Hoàng Chung – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành cho biết: Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hiệp 2, người chỉ đạo đưa cháu Trâm lên Công an xã “hỏi cung” đã làm đơn xin từ chức. Lý do xin từ chức là “năng lực lãnh đạo yếu kém”.

Hôm qua (10/4), mẹ của cháu Trâm – chị Nguyễn Thị Nga - cho biết: Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Bệnh viện tỉnh Đồng Tháp mấy ngày qua, gia đình đã đưa Trâm đi tái khám tại Bệnh viện tâm thần TPHCM. Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc không cho chuyển thẳng lên TPHCM mà yêu cầu phải về Bệnh viện tỉnh Đồng Tháp.

Tại bệnh viện tỉnh ngày 9/4, Trâm phải chờ từ 11h10 phút đến 12h45 mới được nhập viện. Đến 15 giờ vẫn không có bác sĩ nào tới khám. Sau đó bác sĩ tới khám nói nếu chuyển thì chuyển về Biên Hòa.

Vụ 'hỏi cung' học sinh : Hiệu trưởng xin từ chức ảnh 1

Bé Trâm đang nỗi khùng ngay cả với người cha của mình tại bệnh viện. Ảnh : HL

Sau khi được sự can thiệp của lãnh đạo Sở GD&ĐT cháu Trâm mới được “chuyển theo yêu cầu của người nhà”. Đây là một việc làm rất khó hiểu bởi Trâm đã có giấy hẹn tái khám của Bệnh viện Tâm thần TPHCM, và mấy ngày điều trị tại Đồng Tháp, Trâm vẫn dùng theo toa của bệnh viện này.

Ông Trần Thanh Nghiêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp - cho biết: “Khi hay tin Trâm chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc về Bệnh viện tỉnh Đồng Tháp chúng tôi đã đến thăm hỏi động viên cháu và gia đình.

Phòng Giáo dục huyện đã cho xe chở cháu từ Cao Lãnh về Bệnh viện Tâm thần TPHCM để tái khám. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo xử lý kỷ luật những người liên quan đến vụ “hỏi cung” cháu Trâm. Sự việc bây giờ đã trở nên nghiêm trọng, chúng tôi lo cho cháu Trâm quá”.

Ông Huỳnh Hoàng Chung – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành cho biết: Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hiệp 2, người chỉ đạo đưa cháu Trâm lên Công an xã “hỏi cung” đã làm đơn xin từ chức. Lý do xin từ chức là “năng lực lãnh đạo yếu kém”.

Vụ 'hỏi cung' học sinh : Hiệu trưởng xin từ chức ảnh 2
Bao giờ em Trâm mới có thể quay lại mái trường này ? Ảnh : H.L

Vài ngày tới chúng tôi sẽ ra quyết định xử lý kỷ luật đối với Tổng phụ trách Đội Lê Văn Xem. Đối với ông Hiệu trưởng Ca, chúng tôi đã đề xuất lên lãnh đạo huyện Châu Thành yêu cầu kỷ luật hình thức thôi chức hiệu trưởng, chuyển đi trường khác.

Đại tá Nguyễn Minh Thuấn– Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: Sai phạm của ông Hiệu trưởng và Công an xã là quá rõ. Do tính chất vụ việc nghiêm trọng nên chúng tôi đã yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành và Công an huyện này phải có hình thức kỷ luật thích đáng đối với những người liên quan.

Hãy giúp đỡ bé Trâm

Qua báo Tiền phong điện tử (www.tienphong.vn), hàng trăm ý kiến bạn đọc đã gửi về bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động vi phạm quyền trẻ em của những người liên quan.

Hiện bản thân bé Trâm (lớp phó học tập, liên tục là học sinh giỏi 5 năm liền) đang lâm vào tình trạng rất hoảng loạn phải điều trị tâm thần, hoàn cảnh gia đình em lại rất nghèo và khó khăn (bố mẹ đi làm mướn).

Thể theo nguyện vọng của nhiều bạn đọc muốn hỗ trợ cho bé Trâm về vật chất và tinh thần, giúp em bình phục và mau chóng trở lại lớp học, báo Tiền phong kêu gọi những tấm lòng hảo tâm ủng hộ cháu Trâm và gia đình.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Nga (mẹ cháu Trâm), ngụ tại 198, tổ 4, ấp An Hòa, xã An Hiệp, Châu Thành, Đồng Tháp.

Hoặc:

Ban đại diện báo Tiền phong tại Đồng bằng sông Cửu Long: 46A, Quốc lộ 91B, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Điện thoại: 071 823 829.

Tòa soạn báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội (Số tài khoản : 102010000017796 Ngân hàng Công thương Hai Bà Trưng – Hà Nội, Swift Code: ICBVUNVX).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm việc với Thủ tướng, Bộ Y tế nêu tình trạng 'ngại' mua thiết bị vì sợ bị xử lý

Làm việc với Thủ tướng, Bộ Y tế nêu tình trạng 'ngại' mua thiết bị vì sợ bị xử lý

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phản ánh việc một số địa phương đang có tâm lý “ngại” mua máy móc, thiết bị y tế do sợ bị xử lý, kỷ luật. Từ đó, ông đề nghị Bộ Tài chính nhanh chóng ban hành các hướng dẫn, cơ chế mua sắm thiết bị, vật tư, hóa chất phòng chống dịch COVID-19 để các địa phương sớm triển khai.