Vụ CSGT bị dân vây đánh: Truy nã một bị can

Vụ CSGT bị dân vây đánh: Truy nã một bị can
Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Đan, kẻ kích động người dân bao vây, đánh CSGT ngày 8/7. Do bị can này đang bỏ trốn nên công an ra quyết định truy nã toàn quốc.
Vụ CSGT bị dân vây đánh: Truy nã một bị can ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Hữu Đan (khoanh vòng tròn đỏ) hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 29/7, Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Hữu Đan (SN 1996, trú phường Thắng Lợi, TP Kon Tum) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tuy nhiên, do bị can Nguyễn Hữu Đan đã bỏ trốn nên Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Kon Tum đã ra quyết định truy nã toàn quốc.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 17 giờ ngày 8-7, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT tỉnh Kon Tum khi đang thực hiện nhiệm vụ phát hiện hai thanh niên đi mô tô, trong đó có một người không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng xe nhưng người điều khiển xe không chấp hành mà quay đầu bỏ chạy và lạng lách nhằm không cho lực lượng CSGT vượt lên.

Nam thanh niên ngồi phía sau (được xác định là Nguyễn Hữu Đan) dùng dép, cởi áo ném về phía lực lượng truy đuổi và vẫy tay thách thức.

Khi đến đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu-Hoàng Văn Thụ, Đan xuống xe cùng nhiều thanh niên khác dùng gạch, đá, nhiều vật cứng ném về phía xe mô tô của lực lượng CSGT và đòi đánh CSGT. Đồng thời nhóm này còn kích động người dân tụ tập theo dõi, bao vây nhằm cản trở việc truy đuổi.

Theo Hoàng Thanh

Theo Zing News
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.