Vụ Chi cục trưởng thi hành án dân sự trúng độc tử vong: Nữ tổng giám đốc lên tiếng

TPO - Trình bày với cơ quan chức năng, bà Lê Thị Phương - tổng giám đốc Công ty bất động sản Á Âu) cho biết: Thời gian gần đây, cuộc sống gia đình không hoà thuận vì nợ nần trong kinh doanh và ông Trần Xuân Minh thường xuyên ghen tuông và nhiều lần doạ giết vợ sau đó sẽ tự sát. 

Nhiều người thoát chết

Những ngày qua, dư luận không khỏi bàng hoàng trước cái chết bất ngờ của ông Đặng Phạm Viên- Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hoá - do uống phải rượu có độc.

Theo lời kể của người có mặt trong bữa trưa tại Văn phòng Công ty bất động sản (BĐS) Á Âu: Nếu không có ông Viên ngăn cản, cả 6 người trong bữa ăn (không kể một em nhỏ) cũng đã uống phải rượu độc. Cụ thể, rượu trong bình đã bị bỏ độc được rót ra bát có lót túi nilong, phía dưới lớp nilong có đá lạnh và 6 chiếc chén nhỏ đã được bày ra để mọi người cùng uống.

Tuy nhiên, ông Viên cho rằng buổi chiều còn phải làm việc vì vậy mọi người không nên uống. "Anh và T (N.V.T- chủ tịch HĐQT công ty BĐS Á Âu) chỉ uống một chút thôi" - Nghe ông Viên nói mọi người đã cất 4 chiếc chén của 4 người còn lại đi.

Vụ Chi cục trưởng thi hành án dân sự trúng độc tử vong: Nữ tổng giám đốc lên tiếng ảnh 1 Hiện trường nhà riêng của Trần Xuân Minh

Sau khi ông N.V.T uống ngụm rượu vào đến cổ họng thấy cổ họng nóng ran, khó chịu thì quay sang nói với ông Viên, rượu hôm nay có vấn đề. Ông N.V.T nhổ ngụm rượu ra. Một người tên X (kế toán công ty) liền cầm cốc rượu của ông N.V.T lên thử thấy khó chịu cũng nhổ ra.

Nghe ông N.V.T nói, ông Viên cho biết mình đã uống một ngụm rượu rồi đi vào nhà vệ sinh. Ông N.V.T vội đi theo hỗ trợ thì phát hiện ông Viên đã gục ngay trên máy giặt trong nhà vệ sinh. Cả ba người sau đó nhanh chóng được đưa vào Bệnh viện đa khoa Thanh Hà (gần sát văn phòng công ty) sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá cấp cứu. Ông Viên tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Được biết, theo dự kiến, công ty sẽ có một bữa liên hoan tại công ty để tiễn một thành viên của công ty đi công tác xa. Bình rượu này sẽ được sử dụng vào bữa liên hoan này. 

 Tổng giám đốc từng bị chồng doạ giết bằng hoá chất?

 Trình bày với cơ quan chức năng, bà Lê Thị Phương - tổng giám đốc Công ty bất động sản Á Âu) cho biết: Thời gian gần đây, cuộc sống gia đình không hoà thuận vì nợ nần trong làm ăn kinh doanh và ông Trần Xuân Minh (chồng bà Phương) thường xuyên nghi ngờ vợ bồ bịch với người khác. Ông Trần Xuân Minh đã nhiều lần doạ giết vợ sau đó sẽ tự sát. Theo bà Phương, chồng bà nhiều lần đe dọa "nhà làm nghề vàng có nhiều hoá chất, chỉ uống một chút đến cổ họng là chết ngay, không đau đớn gì...".

 Theo kết quả điều tra ban đầu, Trần Xuân Minh (SN 1974) làm nghề kinh doanh chế tác vàng (tại địa chỉ nhà riêng ở số nhà 50 phố Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) còn bà Lê Thị Phương (SN 1982; vợ ông Minh), làm tổng giám đốc Công ty BĐS Á Âu. 

 Khoảng 17 giờ 15 phút ngày 19/4, Trần Xuân Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty BĐS Á Âu rồi đổ vào bình rượu ở công ty và đi về nhà. Do người đàn ông này từng đến văn phòng của vợ nhiều lần và cũng từng mang rượu đến cho mọi người uống nên nhân viên đang làm việc tại đây không nghi ngờ gì.

Đến khoảng 12 giờ 20 phút ngày 20/4, tại Công ty BĐS Á Âu có 7 người cùng ăn trưa, trong đó có ông N.V.T (SN 1981; ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty BĐS Á Âu); ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) là Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự Tp Thanh Hoá (ông Viên là bạn ông N.V.T.) và bà Lê Thị Phương (vợ của Trần Xuân Minh).

Có 3 người uống, thử rượu là ông N.V.T, ông Đặng Phạm Viên và một người tên X. Mặc dù được nhanh chóng đưa đi bệnh viện, nhưng ông Đặng Phạm Viên tử vong sau đó. Hai người còn lại hiện đã ổn định sức khoẻ.

Ngay khi xảy ra sự việc, bà Phương đã nghĩ ngay đến việc Trần Xuân Minh, chồng mình, đầu độc mọi người và đã gọi điện về cho người nhà đang ăn cơm tại nhà bà Phương để báo tin, giữ không cho Trần Xuân Minh tự tử, đầu độc người khác.

Nghe ngươi nhà trả lời điện thoại của vợ, Trần Xuân Minh bỏ vào khu vực tầng 3 uống một cốc chất lỏng (nghi có độc pha sẵn). Khoảng 2 phút sau, mọi người xuống kiểm tra, phát hiện người đàn ông này nằm gục tại phòng ngủ của 2 vợ chồng. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Trần Xuân Minh đã chết ngay sau đó.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra nhanh mẫu rượu tại Công ty BĐS Á Âu đã được mọi người uống trưa ngày 20/4 trong bữa cơm, xác định có chất độc Cyanua.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG