Chi tiết vụ bỏ độc vào rượu khiến Chi cục trưởng thi hành án tử vong

TPO - Đối tượng bỏ độc vào bình rượu khiến Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hoá tử vong, từng bộc lộ ý định giết vợ sau đó tự sát?

Đối tượng bỏ độc vào rượu từng cảnh báo “giết người” trước khi xảy ra sự việc?

Ngày 23/4, sau khi khởi tố vụ án “giết người”, Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá đang tiến hành điều tra vụ án Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hoá bị tử vong theo quy định.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trần Xuân Minh (SN 1974) làm nghề kinh doanh chế tác vàng (tại địa chỉ nhà riêng ở số nhà 50 phố Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) còn bà Lê Thị Phương (SN 1982; vợ Minh), làm nghề môi giới bất động sản tại Công ty bất động sản Á Âu.

Thời gian gần đây, cuộc sống vợ chồng xảy ra mâu thuẫn do nợ nần trong kinh doanh và Minh nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác. Nhiều lần Minh nói ý định dọa giết bà Phương bằng hoá chất từ hoạt động làm vàng, sau đó tự sát.

Khoảng 17 giờ 15 phút ngày 19/4 (ngày chủ nhật), Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty bất động sản Á Âu rồi đổ vào bình rượu ở công ty và đi về nhà. Tại thời điểm này, mọi người ở công ty vẫn làm việc bình thường. Ngoài ra, Minh cũng từng đến văn phòng nhiều lần nên mọi người không có đề phòng gì.

Đến khoảng 12 giờ 20 phút ngày 20/4, tại Công ty bất động sản Á Âu có 7 người cùng ăn trưa là: ông N.V.T (SN 1981; ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu); ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) là Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự Tp Thanh Hoá (ông Viên là bạn ông T.); ông Lê Chiến Th. (SN 1984; TP Thanh Hóa); bà Lê Thị H. (SN 1985; TP Thanh Hóa); bà Trương Thị X. (SN 1988; TP Thanh Hóa) và bà Lê Thị Phương - là vợ Minh và một trẻ em.

Có 3 người uống, thử rượu là ông N.V.T, ông Đặng Phạm Viên bà bà Trương Thị X. bị ngộ độc được đi cấp cứu tại bệnh viện. Ông Đặng Phạm Viên tử vong sau đó. Hai người còn lại hiện đã ổn định sức khoẻ.

Ngay khi xảy ra sự việc, bà Phương đã nghĩ ngay đến việc Minh đầu độc mọi người và đã gọi điện về cho người nhà đang ăn cơm tại nhà bà Ph. để báo tin, giữ không cho Minh tự tử .

Chi tiết vụ bỏ độc vào rượu khiến Chi cục trưởng thi hành án tử vong ảnh 1 Hiện trường tại nhà riêng của Trần Xuân Minh

Cùng thời điểm này, tại nhà Minh (số 50 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo.) có 6 người ngồi ăn cơm uống rượu trong đó có Minh và cháu T.Đ.A. (là con của vợ chồng bà Phương và Minh).

Ngay khi người nhà của bà Phương nghe xong cuộc điện thoại, Minh hỏi "ai điện, có việc gì?". Ông H (người nghe điện thoại từ Phương) nói "có tật giật mình à?". Nghe vậy, Minh lập tức đi vào khu vực tầng 3 uống một cốc chất lỏng (nghi có độc pha sẵn). Khoảng 2 phút sau, ông H. đi xuống nhà thì phát hiện Minh nằm gục tại phòng ngủ của 2 vợ chồng. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Minh đã chết ngay sau đó.

Cơ quan công an đã tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty bất độc sản Á Âu đã được mọi người uống trưa ngày 20/4 trong bữa cơm, xác định có chất độc Cyanua.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG