Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Mẹ bị cấm gặp con sau ly hôn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù có quyền đến thăm con sau ly hôn nhưng suốt hơn 1 năm qua, chị H. tìm mọi cách liên lạc vẫn không được gặp con vì bị chồng cũ ngăn cấm.
Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Mẹ bị cấm gặp con sau ly hôn ảnh 1

Người thân bé V.A làm việc với Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM.

Ngày 30/12, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM vẫn đang điều tra làm rõ vụ án bé gái N.T.V.A (8 tuổi) bị 'dì ghẻ' là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) hành hạ dẫn đến tử vong tại chung cư Saigon Pearl khiến dư luận phẫn nộ những ngày qua.

Ông Nguyễn Quang Vinh (bác ruột bé V.A) cho biết, từ khi hay tin con gái tử vong, chị H. (mẹ bé N.V.) luôn trong tâm trạng hoảng loạn, đau đớn tột độ. Hiện ông Vinh đang đại diện gia đình phối hợp với luật sư và Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM thực hiện các thủ tục pháp lý.

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Vinh cho biết, chị H. và ông N.K.T.T. kết hôn với nhau vào năm 2011. Đến năm 2013, chị H. sinh bé V.A, 2 năm sau sinh thêm một bé trai. Đến tháng 8/2020, hai vợ chồng ly hôn được cho do ông T. ngoại tình. Chị H. được Tòa quyết định nuôi con trai, còn bé V.A được giao cho ông T. nuôi dưỡng.

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Mẹ bị cấm gặp con sau ly hôn ảnh 2

Ông Nguyễn Quang Vinh bức xúc vì cháu bị hành hạ suốt thời gian dài.

Sau ly hôn, ông T. chuyển về chung cư Saigon Pearl sống và đưa theo bà Lê Thị Tích (73 tuổi, giúp việc) để chăm sóc bé V.A. Khoảng 3 tháng sau, ông T. đưa Trang về sống chung tại căn hộ trên.

Sau khi ly hôn, chị H. tìm nhiều cách để đến thăm con nhưng không được do ông T. ngăn cấm. "Có lần, em gái tôi tìm đến trường học của bé để gặp thì bé khóc rất nhiều và nói "mẹ không được đến gặp con nữa, bố không cho mẹ gặp con mà". Đó là lần cuối em gái tôi được gặp con vào tháng 12/2020 đến nay", ông Vinh nói.

Trao đổi qua điện thoại, bà Lê Thị Tích (73 tuổi) cho biết, bà đã ở với vợ chồng chị H., ông T. hơn 7 năm, từ khi bé V.A mới được 4 tháng tuổi. Sau khi vợ chồng chị H. ly hôn, bà theo ông T. đến ở tại chung cư Saigon Pearl để chăm sóc bé V.A.

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Mẹ bị cấm gặp con sau ly hôn ảnh 3

Ông T. ở nhà tại thời điểm Công an thực nghiệm hiện trường.

Trong khoảng thời gian 2 tháng đầu chuyển đến chung cư, ông T. thường xuyên đi đến khuya mới về nhà, có khi 2-3 ngày mới ngồi ăn cơm chung với con. Đến tháng thứ 3 thì ông T. đưa Trang về sống chung. Trang là người kèm bé V.A học bài và thường hay quát mắng cháu bé vì học bài không tốt nhưng chưa đánh bé.

Thời gian mới chuyển tới chung cư, chị H. thường gọi điện thoại nhờ bà đưa con gái xuống dưới sảnh chung cư để gặp mặt nhưng ông T. ngăn cấm và gắn camera trong nhà để giám sát. Sau đó, chị H. tìm đến trường để gặp con, hai mẹ con ôm nhau khóc rất nhiều.

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Mẹ bị cấm gặp con sau ly hôn ảnh 4

Người dân chung cư Saigon Pearl tập trung yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng.

Khi ông T. biết đã nổi giận và yêu cầu bà Tích không được cho hai người gặp mặt nhau nữa. Khoảng 3 tháng sau khi chuyển đến chung cư thì ông T. cho bà Tích nghỉ việc.
"Nhận tin cháu V.A bị hành hạ tử vong mà tôi choáng váng. Tôi ở với cháu hơn 7 năm qua và biết cháu rất ngoan hiền và biết nghe lời", bà Tích nói.

MỚI - NÓNG