Đỗ Thị Hà và các hoa, á hậu bức xúc vụ việc bé gái 8 tuổi qua đời vì 'dì ghẻ' và bố ruột

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dàn Hoa hậu, Á hậu đã đồng loạt thể hiện sự phẫn nộ cũng như xót thương cho vụ việc bi kịch xảy ra với bé gái 8 tuổi làm dậy sóng dư luận vừa qua.

Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận với vụ việc bé gái đáng thương bị “dì ghẻ” bạo hành đến tử vong, đồng loạt các Hoa, Á Hậu đã lên tiếng nêu rõ quan điểm và thể hiện sự phẫn nộ của mình với những hành động vô nhân tính với một đứa bé.

Trên Facebook cá nhân của mình, Hoa Hậu Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh, Thuỳ Tiên, Á Hậu Tường San, Thuý An, Ngọc Thảo đã có động thái bày tỏ quan điểm về câu chuyện bi thương này. Qua đó, dàn Hậu kêu gọi cư dân mạng cũng như những công dân Việt Nam lên tiếng để pháp luật trừng trị nghiêm với những cá nhân vô đạo đức gây ảnh hưởng đến thể chất cũng như tinh thần với các em nhỏ.

Từ nước Mỹ xa xôi, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ sự xót xa và cảm thông, đồng thời kêu gọi mọi người lên tiếng để chống lại bạo hành trẻ em. “Em như một thiên thần! Được sống, được vui chơi, được học tập là quyền của mọi trẻ em trên thế giới. Ấy vậy mà mới 8 tuổi, em đã bị cướp đi những quyền đó bởi những người em gọi là cha, là mẹ. Có nỗi đau nào đau hơn khi thấy một thiên thần nhỏ chịu những tổn thương quá sức tưởng tượng như vậy. Chúng ta hãy mạnh mẽ lên tiếng để lấy lại sự công bằng cho bé V.A cũng như dấy lên những phong trào bảo vệ và chống bạo lực ở trẻ em”.

Đỗ Thị Hà và các hoa, á hậu bức xúc vụ việc bé gái 8 tuổi qua đời vì 'dì ghẻ' và bố ruột ảnh 1
Chia sẻ của Hoa hậu Thuỳ Tiên.

Mới đây nhất, Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên cũng đã lên tiếng để đứng ra bảo vệ cho quyền lợi của trẻ em và kêu gọi mọi người chung tay đứng về phía những đứa trẻ đáng thương đang cần lắm sự bảo vệ từ phía cộng đồng trước kẻ xấu để không còn những câu chuyện đau lòng như thế này xảy ra: “Tiên vừa xót thương mà lại vừa bức xúc. Tiên mong rằng tất cả người dân Việt Nam, chúng ta hãy cùng chung tay lên án để đưa vụ việc này ra ánh sáng. Không chỉ lấy lại công bằng cho bé V.A mà còn thể hiện sức mạnh của chúng ta trong việc bảo vệ trẻ em trước những ác nhân!”

Đỗ Thị Hà và các hoa, á hậu bức xúc vụ việc bé gái 8 tuổi qua đời vì 'dì ghẻ' và bố ruột ảnh 2
Chia sẻ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh.

Không giấu được sự nghẹn ngào, Hoa Hậu Tiểu Vy cũng như Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động khi đọc được thông tin đau lòng này và hy vọng rằng những hành vi hành hạ, ngược đãi, gây tổn hại về thể chất, tinh thần của trẻ em đều phải lên án và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hoa Hậu Lương Thuỳ Linh cũng đau xót trước sự ra đi của cô bé 8 tuổi này đồng thời cũng mong muốn pháp luật sẽ nghiêm khắc với kẻ xấu để các “chủ nhân tương lai của đất nước” được bảo vệ và nâng niu. Cô viết: “Ngày mai, sẽ có rất nhiều trẻ em được cha ôm vào lòng, được mẹ dắt tay đến trường, được ông bà xoa đầu, hôn trán. Nhưng cũng có một đứa trẻ mãi mãi nằm lại 8 tuổi, nằm lại với những vết hằn trên da thịt. Thật may là ở thiên đường, trên da con sẽ không có vết bầm, đôi mắt con cũng không đỏ hoe đẫm nước, chắc là con vẫn sẽ nhớ mẹ... Mong pháp luật sẽ thật nghiêm khắc để kẻ xấu phải trả giá và chúng ta sẽ không phải đọc những bài báo đau buồn vậy nữa!”

Là một người mẹ, sự việc thương tâm của V.A khiến Á Hậu Tường San xót xa khi liên tục phải đọc thông tin về những vấn nạn trẻ em bị bạo hành đến tử vong. Cô bày tỏ sự bức xúc khi không thể tin được có những người có thể đánh đập, hành hạ cả thể chất lẫn tinh thần của một đứa bé tới chết, chua xót hơn đó là người cha đẻ đã đứng nhìn con mình bị bạo hành. Cô cũng hy vọng rằng pháp luật sẽ trừng trị thích đáng, mong con được an nghỉ, hạnh phúc nơi thiên đàng.

Cũng giống như Tường San, Á Hậu Thuý An và Ngọc Thảo đã đồng loạt lên tiếng gay gắt với hành vi ngược đãi trẻ em đáng bị trừng phạt: “Cũng là con người với nhau tại sao đối xử với một cháu bé ra nông nỗi như vậy. Nhìn những vết bầm trên người bé bị hành hạ suốt thời gian qua thì mình thấy không khác gì địa ngục…”

Cùng lên tiếng với dàn hậu, bà Phạm Kim Dung đau lòng và thậm chí đã mất ngủ với những gì đã xảy ra với bé V.A đáng thương. Chị cho rằng: “Những người mẹ trên đời này đề nghị pháp luật xử lý nghiêm người “dì ghẻ” đã bạo hành bé V.A đến chết và xử lý luôn người cha đồng phạm!”

MỚI - NÓNG