Vòng loại World Cup 2026: Đội tuyển Ấn Độ bị loại tức tưởi vì bàn thắng ma

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đêm qua, từ chỗ nắm chắc suất đi tiếp, ĐT Ấn Độ đã bị loại một cách đầy oan ức chỉ vì bàn thắng gây tranh cãi ở phút 73.
Vòng loại World Cup 2026: Đội tuyển Ấn Độ bị loại tức tưởi vì bàn thắng ma ảnh 1

Vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á đã kết thúc. Tại bảng A, Qatar và Kuwait là hai cái tên tiến vào vòng loại 3. Trước loạt trận đêm qua, Kuwait đứng cuối cùng với 4 điểm, kém Ấn Độ và Afghanistan cùng 1 điểm. Họ cần thắng Afghanistan, đồng thời mong Ấn Độ thua Qatar thì sẽ có vé đi tiếp.

Đúng là Kuwait đã hoàn thành mục tiêu khi họ hạ gục Afghanistan, đồng thời Ấn Độ trắng tay trước Qatar. Nhưng cái cách Kuwait đi tiếp thực sự may mắn. ĐT Ấn Độ có thể nói là đã bị vận may xua đuổi khi gặp Qatar.

Với quyết tâm cao, Ấn Độ đã vươn lên dẫn bàn nhờ bàn thắng của Lalianzuala Changte ở phút 37. Họ phòng ngự chắc chắn đến phút 73 thì biến cố xảy ra.

Trong một pha bóng lộn xộn, bóng đã đi hết đường biên ngang. Nhưng một cầu thủ Qatar nhanh trí giật bóng lại, sau đó chuyền vào trong cho đồng đội Yusuf Ayman ghi bàn.

Vòng loại World Cup 2026: Đội tuyển Ấn Độ bị loại tức tưởi vì bàn thắng ma ảnh 2

Góc nhìn này, có thể khẳng định bóng đã đi hết đường biên

Trọng tài tuyên bố bàn thắng của Yusuf Ayman là hợp lệ dù rõ ràng là bóng đã ra ngoài cuộc. Trong khi đó, trợ lý đường biên cũng công nhận pha ghi bàn. Đứng ở góc nhìn của vị trợ lý này, ông không thể quan sát tình huống một cách chuẩn xác nhất vì bóng khuất sau mành lưới, lại có quá nhiều cầu thủ hai bên vây lấy trái bóng ở khoảnh khắc bàn thắng được ghi.

Vòng này, VAR vẫn chưa được sử dụng để giúp các trọng tài ra quyết định. Vì vậy, không thể rút ra kết luận rõ ràng rằng bóng có vượt qua vạch cuối sân không. Ấn Độ chỉ có thể chấp nhận quyết định của trọng tài.

Trên đà sa sút, Ấn Độ nhận thêm 1 bàn thua nữa ở cuối trận để chính thức khép lại hy vọng của mình. Họ thua 1-2, kết thúc vòng bảng với 5 điểm, kém Kuwait 2 điểm và bị loại. Thực tế, với 7 điểm, Kuwait là đội tiến vào vòng loại 3 với ít điểm nhất.

MỚI - NÓNG