Võ sư Vịnh xuân quyền từ Mỹ về Việt Nam làm phim hành động

Võ sư Peter Phạm về Việt Nam đóng phim
Võ sư Peter Phạm về Việt Nam đóng phim
TPO - Võ sư, diễn viên hành động Peter Phạm trở về từ Mỹ nhận lời làm phim điện ảnh Việt đầu tiên, đối mặt với cao thủ võ thuật quốc tế Simon Kook.
Phim “Đỉnh mù sương” dự kiến khởi chiếu ngày 16/7 theo dấu chân Phi (Peter Phạm) vốn là võ sĩ đã giải nghệ, khao khát bình yên và hạnh phúc bên gia đình nhưng liên tục gặp phải biến cố do tên trùm Ba Râu tạo nên. Giằng xé giữa tình yêu và trả thù, Phi dấn thân vào hành trình đòi lại công bằng, với những cuộc giao chiến sống còn nơi Đỉnh Mù Sương bí ẩn. Dự án điện ảnh ấp ủ 3 năm, chính thức khởi quay vào 2019. “Đỉnh mù sương” được nhà sản xuất kỳ vọng tạo nên dấu ấn trong dòng phim hành động võ thuật Việt Nam, với sự tham gia của các diễn viên đồng thời là võ sư chuyên nghiệp như: Trương Đình Hoàng, Simon Kook và Peter Phạm. Phi của Peter Phạm được miêu tả: lạnh lùng trên sàn đấu, dịu dàng bên người anh yêu thương nhưng dữ dội trong cuộc báo thù. Với lối đánh mạnh mẽ, linh hoạt và nhanh gọn, Peter Phạm đã có những màn giao đấu gay cấn đến nghẹt thở với Trương Đình Hoàng và kẻ phản diện do Simon Kook thủ vai. Peter Phạm là cái tên mới với công chúng yêu điện ảnh Việt, thế nhưng trong cộng đồng những người quan tâm đến võ thuật, anh đã là võ sư được biết đến rộng rãi trong môn võ Vịnh Xuân quyền. Anh từng có kinh nghiệm chỉ đạo diễn xuất dày dặn trong lĩnh vực phim hành động.
Võ sư Vịnh xuân quyền từ Mỹ về Việt Nam làm phim hành động ảnh 1 Peter Phạm trở thành diễn viên chính, đấu võ cùng các cao thủ
Ngọn lửa đam mê võ thuật nhen lên khi anh 13 tuổi. Anh tập luyện nhiều bộ môn như Taekwondo, Judo, Kung Fu, Vịnh Xuân, Triệt quyền đạo và Nhu thuật. Sang Mỹ định cư vào năm 1993, võ sư sinh năm 1974 tiếp tục phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực võ thuật. Anh từng tham gia thi đấu nhiều giải Kickboxing tại thành phố Atlanta thủ phủ bang Georgia. Năm 2000, Peter Phạm đã đoạt huy chương vàng giải quyền thuật bộ môn Vịnh Xuân tại bang Texas. Với kinh nghiệm đáng nể, anh đã mở các lớp võ thuật cận chiến tại bang Texas. Các lớp huấn luyện của anh thường đào tạo cho cảnh sát và đặc nhiệm tại Dallas. Hiện nay, Peter Phạm là Võ sư Chủ nhiệm lò võ Vịnh Xuân Cận Chiến tại bang Texas, chuyên luyện tập và giảng dạy bộ môn Vịnh Xuân cận chiến và Triệt quyền đạo chuyên nghiệp. Từ võ thuật, Peter Phạm lấn sân sang điện ảnh. Năm 2013, anh bắt đầu tham gia dòng phim Indie tại Mỹ với vai trò chỉ đạo võ thuật và diễn viên đóng thế. Một năm sau đó, anh tốt nghiệp trường Dov Simens Film School. Peter Phạm từng có kinh nghiệm làm việc cùng các tên tuổi lớn như Chuck Norris (bạn thân của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long), võ sĩ nhà vô địch MMA Cung Lê, Simon Kook (Diệp Vấn 3 cùng với Chân Tử Đan, Simon Kook cũng là bạn diễn của anh trong Đỉnh mù sương), Ron Smoorenburg (Who Am I cùng với Thành Long).
Võ sư Vịnh xuân quyền từ Mỹ về Việt Nam làm phim hành động ảnh 2 Peter Phạm có cơ hội hợp tác với nhiều võ sư, diễn viên hành động có tiếng
Những dự án anh đã tham gia bên Mỹ phải kể đến: Naked Water, với vai trò chỉ đạo võ thuật, diễn viên chính, bộ phim lọt vào top 50 cuộc thi của đài truyền hình HBO Mỹ do Ben Affleck và Matt Damon chủ trì, T7 Formula, với vai trò chỉ đạo võ thuật và vai phản diện, đoạt giải nhất phim hành đông cuộc thi Rack Focus tại Dallas, CodeName Dragon, vai trò chỉ đạo võ thuật cùng với diễn viên võ sĩ gốc Việt Cung Lê, cùng với nhiều sản phẩm MV, TVC và viral clips tại bang Texas, Mỹ. Trong thời gian quay Đỉnh Mù Sương với vai trò diễn viên chính và đạo diễn võ thuật, Peter Phạm đối mặt với nhiều khó khăn. Trở về Việt Nam sau một thời gian dài sống bên Mỹ, anh phải làm quen với con người, khí hậu, thời tiết, lối sống, sinh hoạt, chế độ luyện tập. Khi quay phim trong rừng sâu, Peter Phạm cùng đoàn làm phim phải đối mặt với điều kiện tự nhiên không dễ chịu. “Muỗi, ong, côn trùng, bò cạp, rắn rết ở ngoài rừng thật sự rất kinh khủng, nhưng nhìn một thời gian tôi cũng đã quen dần và coi chúng như là bạn. Có những nơi, đoàn phim di chuyển bằng đường bộ xong còn không thể đi được nữa, phải di chuyển bằng xe máy cày hàng mấy chục km xong tới đó ngưng lại, máy cày cũng không thể đi được nữa và sau đó đoàn lại phải đi bộ, băng sông băng suối. Điều kiện rất khó khăn, nhưng rất là thú vị.”, anh nói.
MỚI - NÓNG