Vợ giang hồ Đường 'Nhuệ' bật khóc tại tòa

Vợ Đường "Nhuệ" bật khác trước toà vì thương cho người bị đánh - Ảnh: Hoàng Long
Vợ Đường "Nhuệ" bật khác trước toà vì thương cho người bị đánh - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Tại toà, vợ chồng Đường “Nhuệ” nhanh chóng nhận tội và xin đền bù cho bị hại. Vợ Đường “Nhuệ” bật khóc vì “không nghĩ gây thương tích nặng thế” cho bị hại...

Sáng nay (25/8), Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ vợ chồng Đường "Nhuệ" và 4 đàn em hành hung phụ xe khách.

Khoảng 10h ngày 28/8, sau khi đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình đọc cáo trạng, phiên toà bước sang phần tranh tụng. Tại toà, Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi) nhanh chóng nhận tội, thành khẩn khai báo hành vi của mình.

Cụ thể, sau khi đại diện VKS đọc cáo trạng, các bị cáo được đưa đi cách ly còn bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") ở lại để HĐXX xét hỏi. Đường "Nhuệ" nói cáo trạng của VKS hoàn toàn đúng với những gì đã diễn ra tại nhà mình vào ngày 30/3.

"Bị cáo và Tuấn - người có vợ xảy ra mâu thuẫn với phụ xe Trịnh Ngọc Anh đã chơi với nhau hơn 10 năm, không có quan hệ họ hàng. Khi đang ăn cơm, bị cáo thấy Tuấn ra ngoài nghe điện thoại và kể lại là phụ xe có lời tán tỉnh, trêu ghẹo vợ Tuấn. Khi thấy Tuấn điện thoại cho phụ xe Ngọc Anh, bị cáo đã lấy điện thoại nói chuyện với Ngọc Anh. Sau đó, bị cáo đã dùng điện thoại của mình gọi cho Ngọc Anh, phụ xe này đã nói biết nhà bị cáo rồi và sẽ qua gặp", Đường "Nhuệ" khai.

Về hành vi đánh phụ xe này, Đường "Nhuệ" cho biết, trước khi anh Trịnh Ngọc Anh đến, bị cáo đã nói với đàn em là "nếu tí nó đến, nó vớ vẩn thì tẩn". Trong khi đó, theo cáo trạng của VKS, trong quá trình điều tra, Đường "Nhuệ" không nhận đã nói như vậy. Lý giải điều này, Đường "Nhuệ" cho biết: "Khi đến tòa hôm nay, bị cáo thấy mình có trách nhiệm khai báo thành khẩn, rõ ràng".

Khai báo với HĐXX, Đường "Nhuệ" cho biết đã thấy các bị cáo Hòa, Bằng, Mạnh, Quý và vợ mình (Nguyễn Thị Dương) đánh anh Ngọc Anh. Đáng chú ý, Đường "Nhuệ" cho biết không hề chạy trốn và cũng không biết mình bị truy nã.

"Khi vợ bị bắt ở nhà, bị cáo đi lễ ở Nam Định và không theo điện thoại. Khi vào nhà một người em ở Hà Nam mượn áo thì bị bắt. Lúc đó, bị cáo cũng không biết vì sao bị bắt và không biết mình có lệnh truy nã", Đường "Nhuệ" khai.

Trước tòa, Đường "Nhuệ" thành khẩn thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ như cáo trạng đã nhận định và nhận sẽ bồi thường bị hại thay cho các bị cáo khác.

Cũng trong phiên tòa, vợ Đường "Nhuệ" là Nguyễn Thị Dương "khai báo trong nước mắt". Bị cáo này cho biết, không nghĩ mình đánh anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, bị hại trong vụ án) bị thương nặng đến thế và ngỏ lời xin lỗi nạn nhân. Bị cáo chỉ định tát cảnh cáo nhưng không ngờ hậu quả lại lớn như vậy", Dương nói.

Dương "Đường" cũng thừa nhận đã dùng một đoạn dây vụt vào người Ngọc Anh nhưng không cổ vũ mọi người đánh anh Ngọc Anh.

Cũng giống Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương (tức Dương "Đường", vợ Đường "Nhuệ") tỏ ra thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thái Bình đã nêu về sự việc đánh người xảy ra vào ngày 30/3 tại nhà số 366 đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Noi gương "đại ca", tại toà, các bị cáo Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, ngụ P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, ngụ xã Minh Quang, H.Vũ Thư), Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, ngụ H.Vũ Thư, cùng tỉnh Thái Bình) và Đào Văn Bằng (34 tuổi, ngụ P.Tiền Phong, TP.Thái Bình) đều thừa nhận hành vi đánh anh Trịnh Ngọc Anh, và cho rằng không có mâu thuẫn gì với anh Trịnh Ngọc Anh, không được ai nhờ vả. Nhận thức được hành vi của mình là sai, các bị cáo đều xin lỗi bị hại Trịnh Ngọc Anh.

Lúc 11 giờ 30, đại diện VKS tại toà luận tội, kiến nghị mức án đối với Nguyễn Xuân Đường từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Ngọc Quý từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù giam, các bị cáo còn lại mức án từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng.

Đến 12 giờ trưa, phiên toà tạm nghỉ. Chiều nay, toà sẽ tiếp tục làm việc từ 13 giờ 30 phút.

Nội dung cáo trạng cho biết, sáng 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình) nhận 1 gói tài liệu do anh Trần Anh Tuấn (46 tuổi, đang ở Thái Bình) gửi, để giao cho vợi anh Tuấn là chị Trần Việt Vân (35 tuổi, ở Hà Nội).

Khi giao tài liệu tại Hà Nội, giữa anh Trịnh Ngọc Anh và chị Vân có xảy ra cãi vã. Sau đó, anh Trần Anh Tuấn trong lúc đang ở nhà Đường "Nhuệ" đã gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh hỏi về sự việc. Đường "Nhuệ" liền lấy điện thoại gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh, yêu cầu anh này khi về Thái Bình phải đến xin lỗi.

Tối 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) đưa đến nhà Đường "Nhuệ" và bị đưa lên tầng 2.

Tại đây, Đường "Nhuệ" đang ngồi giữa phòng còn các đối tượng khác đứng xung quanh. Khi anh Trịnh Ngọc Anh vừa lên đến nơi thì bị Dương "Đường" vừa chửi vừa đấm vào mặt. Các "đệ tử" của vợ chồng Đường "Nhuệ" là Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý và Phạm Xuân Hòa cũng đánh anh Trịnh Ngọc Anh bất chấp sự can ngăn của một số người và lời xin lỗi của nạn nhân.

Sau đó, anh Trịnh Ngọc Anh đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Ngày 7.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý vì tội cố ý gây thương tích.

Đường "Nhuệ" sau đó đã bỏ trốn và bị bắt, khởi tố vào ngày 9/4. Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa cũng lần lượt bị khởi tố, bắt giam.. 

MỚI - NÓNG
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
TPO - Ngay sau trận động đất xảy ra tại huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái, vào tối nay (29/5), một trận động đất có độ lớn 3.5 đã xảy ra tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, gây rung chấn cho khu vực gần tâm chấn.
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
TPO - Với việc huy động 32 mũi thi công trên tất cả 4 gói thầu, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã dần hiện hình hài ở nhiều đoạn tuyến. Hiện các nhà thầu đang thi công ngày, đêm để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đường song hành vào năm 2025.