Vợ chồng người Úc đi taxi 7 km bị 'chém' gần một triệu

Vợ chồng người Úc đi taxi 7 km bị 'chém' gần một triệu
Sang Việt Nam hưởng tuần trăng mật, cặp vợ chồng người Australia bị tài xế taxi Trung Việt ép trả 980.000 đồng cho quãng đường gần 7 km từ bảo tàng Lịch sử Quân sự đến bảo tàng Dân tộc học.

> Du khách Pháp bị đe dọa chỉ được bồi thường 10 triệu

> Điều tra việc 3 du khách Pháp bị đe dọa tính mạng ở phố cổ Hà Nội

Hai du khách Tây Ban Nha là Jose Angel Matas và Raquel Rviz phản ánh: họ đón taxi nhái Mai Linh tại chợ Bến Thành để đi chợ Nguyễn Thái Bình, đoạn đường chỉ chừng 1 km nhưng bị tài xế “chém” gần 400.000 đồng. Ảnh: Dân Trí
Hai du khách Tây Ban Nha là Jose Angel Matas và Raquel Rviz phản ánh: họ đón taxi nhái Mai Linh tại chợ Bến Thành để đi chợ Nguyễn Thái Bình, đoạn đường chỉ chừng 1 km nhưng bị tài xế “chém” gần 400.000 đồng. Ảnh: Dân Trí.

Trưa 28/4, anh David Patrick cùng vợ Brandi Dawn Burmey (quốc tịch Australia) bắt taxi Trung Việt từ bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (phố Điện Biên Phủ, Hà Nội) đến bảo tàng Dân tộc học (phố Nguyễn Văn Huyên). Đồng hồ tính cước hiển thị 98.000 đồng nhưng tài xế viết hoá đơn 980.000 đồng. Trước khi trả tiền, hai vợ chồng anh Patrick đã chụp lại đồng hồ cước, ảnh tài xế và biển số xe.

"Đôi vợ chồng trẻ bước vào cửa, mặt hốt hoảng, tay run run lôi chiếc máy ảnh du lịch để cho chúng tôi xem bằng chứng và nhờ giúp đỡ", chị Lan, nhân viên lễ tân bảo tàng Dân tộc học kể và cho hay, taxi Trung Việt biển kiểm soát 30P-4009 lại cấp cho khách tờ hóa đơn cước của hãng Mai Linh.

Theo lời kể, đôi vợ chồng trẻ này vừa bay từ Australia sang Việt Nam hưởng tuần trăng mật. Sau khi thăm Hà Nội, chiều 28/4 họ lên xe đi thăm vịnh Hạ Long.

Chiều cùng ngày, trao đổi với VnExpress.net, lãnh đạo Công ty CP Thương mại và Du lịch Trung Việt (sở hữu hãng taxi Trung Việt) xác nhận, chiếc xe trên là của hãng, và được giao cho 2 tài xế, trong đó một người tên Lượng. Sau khi được lễ tân bảo tàng thông báo vụ việc, hãng đã gọi điện cho cả hai lái xe nhưng đều không liên lạc được. Công ty đã cử người về quê của hai lái xe này tìm và xác minh vụ việc.

Vị này cũng cho biết thêm, sau khi liên hệ được với lái xe, sẽ đưa đến công an quận Cầu Giấy để phục vụ điều tra, đồng thời chấm dứt hợp đồng lao động. Còn công an quận Cầu Giấy cho hay, đang điều tra thông tin du khách phản ánh.

Trong vòng một tuần, tại Hà Nội liên tục xảy ra các vụ chặt chém, lừa đảo khách du lịch nước ngoài. Cụ thể, ngày 23/4, ba mẹ con bà Ilona Schultz (quốc tịch Australia) đi xích lô từ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh về phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm) dài chừng 5 km cũng bị yêu cầu trả 1,3 triệu đồng. Tài xế xích lô này sau đó bị công an xử phạt hành chính. Đích thân Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đến xin lỗi bà Ilona Schultz và trả lại 1,3 triệu đồng.

Hai ngày sau, 3 du khách Pháp vừa đến sân bay Nội Bài đã bị tài xế taxi và nhân viên khách sạn trên phố cổ cấu kết lừa đảo, đe dọa tính mạng. Khi công an vào cuộc, nhân viên lễ tân khách sạn đã nhận lỗi, đồng thời bồi thường cho 3 vị khách 10 triệu đồng.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG