Vợ 'chậm hiểu', chồng có nên thị phạm?

Ảnh mang tính minh họa. shutterstock
Ảnh mang tính minh họa. shutterstock
Vợ tôi khá “chậm hiểu” và thụ động trong chuyện vợ chồng. Nhiều lần tôi định “làm mẫu” nhưng sợ cô ấy tự ái…

Tình dục có khi với người này dễ như lấy đồ trong túi, nháy mắt một cái đã hiểu, nhưng với người khác thì lắm khi phải được “thị phạm”, thậm chí "cầm tay chỉ việc" mới thông.

Sự “chậm tiếp thu” trên giường của phụ nữ không phải lúc nào cũng liên quan đến chất xám. Cái ách lại sự sáng ý của các bà, các cô có thể là nỗi ngại ngùng, khó chịu hay đơn giản là chiêu “giả dại qua ải”, khéo từ chối những động tác quá bạo liệt hoặc những lời đề nghị khiếm nhã của đức lang quân. Do vậy, người ta khuyên các ông nên nương nhẹ trong bài “thị phạm”, ít ra là những bài đầu tiên, dần dần mới tăng “đô”; Đồng thời luôn lòng dặn lòng rằng, phụ nữ có quyền từ chối và một khi cô ta muốn thế thì ông chồng có xoay xở thế nào cũng bằng không.

Ngoài ra, đừng quên việc phụ nữ cố tình không hiểu còn vì không nhận ra được lợi ích của bài thực hành. Nhiều cô còn đặt dấu hỏi, động cơ của chồng bắt vợ "lăn lê bò toài" không phải vì tìm kiếm sự thăng hoa của tình dục mà vì tính… ích kỷ, tham lam, chồng chúa vợ tôi, thậm chí học đòi, học lóm mấy trò trác táng trên mạng, trên bàn nhậu rồi về nọc vợ ra đày.

Nhiều ông chồng thất bại vì trong các bài thị phạm cứ nhắm mắt nhắm mũi buộc vợ thực hiện trong khi không đưa ra được lợi ích, đặc biệt là những dẫn giải sinh lý thuyết phục. Lắm khi thầy… chưa thuộc bài thì làm sao khiến trò chăm học chăm làm? Đơn cử, với không ít phụ nữ thì động tác đường miệng dành cho chồng chỉ là màn hoa lá cành, không mợ chợ vẫn đông, bởi với họ cái làm thỏa mãn “công cụ” của đàn ông chỉ có trong cuộc ăn nằm chính quy và từ chính “cơ quan tương tác” của họ.

Rõ ràng khi một ông chồng không lắng nghe không thấu hiểu, cứ mạnh tay “dúi đầu” vợ vào việc phải làm thì chẳng những việc hỏng mà tình cảm cũng sứt mẻ theo. Đừng quên rằng nhiều phụ nữ đến giờ vẫn cho khúc dạo đầu chỉ là màn thêm mắm dặm muối và trong mắt họ, những ông chồng chăm bẵm vào nó là những người đàn ông bụng dạ hẹp hòi.

Rốt lại, không lo việc người dưới gối tự ái khi được chồng cầm tay chỉ việc trên giường bởi đơn giản chính phúc lợi tình dục sau đó sẽ sớm thuyết phục các bà, các cô chăm chỉ. Việc cần làm của người đàn ông là rà soát lại “giáo án” theo những chi tiết đã trình bày, sai thì sửa, nhanh quá thì thư thả. Quan trọng đừng quên hai điểm mấu chốt: 1- “muốn dạy được trò, thầy phải thông” và 2- “phụ nữ có quyền từ chối những yêu cầu vượt nguyên tắc (quá xa) của họ”.

Sau cùng có hơi sai lầm chiến lược khi ai đó nghĩ phụ nữ… chậm hiểu trên giường. Bản năng có sự thông minh của riêng nó, cái khiến nó ngây độn thường nằm ngoài lý do tư chất.

Theo Theo Phụ Nữ Online
MỚI - NÓNG